Chủ đề: gp trung quốc     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel     Valtteri Bottas

GP Trung Quốc 2019-Họp báo sau cuộc đua (P1)

icon

Phần 1-Phỏng vấn trên đường đua (thực hiện bởi Martin Brundle)

Tay đua tham gia họp báo: Lewis Hamilton, Valtteri Bottas và Sebastian Vettel

Brundle: Lewis, chúc mừng anh. Anh đã chiến thắng chặng đua 1000. Anh từng chiến thắng chặng đua 900. Anh đã kiểm soát toàn bộ cuộc đua kể từ khi thả côn, đúng không?

Hamilton: Đây không phải là một tuần lễ dễ dàng đối với tôi. Nhưng tất nhiên, đây là kết quả tuyệt vời cho đội đua. Mọi người đã làm việc hết sức mình. Khi chúng tôi đến đây, chúng tôi không biết được mình sẽ như thế nào so với những chiếc Ferrari. Chặng trước họ rất là nhanh. Nhưng chúng tôi đã làm được.

Valtteri rất nhanh trong mấy ngày vừa qua. Hôm nay cậu ấy cũng đua rất tốt. 1-2 là một kết quả đặc biệt cho một chặng đua 1000 này.

Đúng là pha xuất phát chính là thời điểm tôi tạo ra khác biệt. Sau đó là những vòng chạy lịch sử.

Brundle: Đây là chiến thắng thứ 75 của anh. Đội đua của anh cũng có phản ứng chiến thuật xuất sắc để anh có thể đối phó với tình huống nếu xe an toàn xuất hiện…

Hamilton: Yeah, các chiến lược gia của chúng tôi thực sự đã làm rất tốt trong 3 chặng đua đầu tiên này. Chúng tôi phải giữ được phong độ này. Nhưng chắc anh cũng thấy là khoảng cách giữa chúng tôi rất nhỏ. Chúng ta không biết được chặng đua tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào.

Nhưng tôi đang rất hào hứng. Team-LH Trung Quốc (các fan Trung Quốc của Hamilton) thật cuồng nhiệt suốt cả tuần nay. Cám ơn họ rất nhiều. Họ đã đến đón tôi khi tôi xuống sân bay, họ có mặt ở khách sạn. Họ luôn ở bên cạnh tôi dù là ngày hay đêm. Tất nhiên họ đang có mặt rất đông ở đây. Cám ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi. Tôi yêu các bạn. Yeah, tôi đang rất hạnh phúc.

Brundle: Valtteri, anh đã về nhì. Có vẻ hôm nay anh không đủ tốc độ. Nhưng chắc anh cũng rất hài lòng.

Bottas: Yeah, thành thật mà nói tôi nghĩ mình đã thua từ khi xuất phát. Dù sao, chiếc xe rất OK. Nói chung tốc độ của tôi vẫn vậy. Nhưng ở lượt chạy đầu tiên, tôi không thể áp sát Lewis bởi vì dòng khí bẩn. Tôi khá tiếc với pha xuất phát của mình. Tôi để trượt bánh một chút khi tôi chạy qua vạch trắng xuất phát. Tôi đã thua ở đó.

Brundle: Nó chứng tỏ sự khốc liệt của F1 2019. Chỉ một khoảnh khắc sẽ quyết định cuộc đua…

Bottas: Yeah, đó chỉ là một chi tiết nhỏ. Nhưng đây mới chỉ là các chặng đua đầu tiên của mùa giải. Mọi chuyện đang diễn ra rất tốt. Tôi thực sự tự hào vì đội đua. Chúng tôi đã có 3 chặng đua hoàn hảo. Thật tuyệt.

Brundle: Anh đã đánh mất vị trí dẫn đầu BXH. Liệu anh sẽ lấy lại nó?

Bottas: Yeah, tất nhiên đó không phải là một cảm giác vui vẻ gì. Nhưng tôi sẽ trở lại.

Brundle: Sebastian, hãy kể lại cuộc đua của anh?

Vettel: À, tôi vui vì được lên podium. Đây đúng là một cuộc đua vất vả. Chúng tôi cố gắng bám sát họ nhưng không thể. Họ quá nhanh, ngay từ khi xuất phát. Dù sao tôi cũng có một cuộc đấu thú vị với Max, cũng khá là vui. Nhưng mục tiêu của chúng tôi là đuổi theo bọn họ, nhưng hôm nay họ quá nhanh so với chúng tôi. Cả Lewis và Valtteri đều đã đua rất tốt.

Brundle: Anh đã có cuộc đấu với Max. Anh đã ép cậu ấy chạy ra cỏ, nhưng đó là một cuộc đấu rất hay…

Vettel: Yeah, tôi thấy cậu ấy tiến đến. Tôi nghĩ lúc đó khoảng cách vẫn còn an toàn. Nhưng tôi biết Max sẽ thử. Tôi hình dung được cách tấn công của cậu ấy nên tôi có cách giật lại. Và đã thành công. Cũng khá là khó khăn vì tôi phải mở gas sớm hơn một chút. Nhưng tôi có thể giữ cho thân xe của mình ở trước xe của cậu ta khi tiến đến góc cua cuối cùng. Tôi nghĩ với cậu ấy thì pha đó không quyến rũ (sexy) lắm, nhưng tôi rất vui. Nhưng như tôi vừa nói, tôi muốn mình nhanh hơn một chút.

Brundle: Trước đó thì đội đua đã giúp anh vượt qua đồng đội Charles Leclerc. Anh có nghĩ đó là một quyết định hợp lý?

Vettel: Yeah, tôi cảm thấy nếu chạy trước thì tôi có thể chạy nhanh hơn. Nhưng sau đó tôi không tìm được nhịp thi đấu. Tôi phải khóa bánh mấy lần nên đánh mất đi các lợi thế mà mình có được. Nhưng tôi nghĩ đó là một quyết định công bằng (fair) nếu anh nhìn tổng thể cuộc đua này. Chúng tôi chỉ không theo kịp Mercedes.

Hơi tiếc là cậu ấy không thể vượt qua Max ở giai đoạn cuối cuộc đua. Tôi luôn theo dõi kết quả trên bảng điện tử ở cái toàn tháp ở giữa trường đua và tôi luôn mong cậu ấy có thể vượt Max. Tôi nghĩ cậu ấy đã áp sát được Max. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi còn nhiều việc phải làm. Đây là một kết quả tốt nhưng không phải là kết quả hoàn hảo.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Trung Quốc 2019-Họp báo sau cuộc đua (P1)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin