Chủ đề: gp trung quốc     Lewis Hamilton     Sebastian Vettel     Valtteri Bottas

GP Trung Quốc 2019-Họp báo sau phân hạng (P2)

icon

Phần 2-Họp báo chính thức

Tay đua tham gia họp báo: Valtteri Bottas, Lewis Hamilton và Sebastian Vettel

Hỏi: Valtteri, chúc mừng. Anh nhanh nhất suốt tuần nay. Vậy các vòng chạy Q3 của anh như thế nào, cả 2 vòng đều đủ để giành pole?

Bottas: Yeah, chặng đua này đang rất suôn sẻ đối với tôi. Rõ ràng ngày mai là buổi đua quan trọng nhất. Nhưng chí ít tôi đã có tốc độ rất nhanh ở từng vòng lẻ. Đội đua chúng tôi cũng siêu mạnh ở chặng này. Nhưng thành thật mà nói, ở Q3, cả 2 vòng chạy đó đều không hoàn hảo. Mỗi vòng đều có một chút thiếu sót. Nhưng dù sao nó đã diễn ra như thế. Nói chung chiếc xe có tốc độ rất tốt. Yeah, đủ để giành pole.

Hỏi: Rõ ràng anh rất nhanh khi chạy một vòng. Vậy thì khi chạy nhiều vòng ở cuộc đua ngày mai sẽ thế nào?

Bottas: Ngày mai chúng ta sẽ biết đáp án. Nhưng có vẻ như Ferrari đang ở rất sát chúng tôi. Có rất nhiều nghi vấn (về tương quan sức mạnh của Mercedes và Ferrari). Nhưng dù sao hôm nay chúng tôi đã có kết quả rât tốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục như thế.

Hỏi: Lewis, anh nói rằng anh phải chiến đấu với chiếc xe trong mấy ngày vừa qua. Nhưng có vẻ như anh nhanh dần lên sau mỗi phiên chạy. Vậy anh đã cải thiện điểm nào của chiếc xe?

Hamilton: Thực ra thì chiếc xe không có thay đổi quá nhiều… Chúng ta không thể dễ dàng thay đổi chiếc xe qua từng vòng phân hạng. Chỉ là… Như tôi đã nói, tôi gặp khó khăn với chiếc xe suốt mấy ngày qua. Hôm qua, hôm nay, cho đến tận Q2. Nhưng tôi đã thay đổi set-up ở bánh xe (wheel), và thay đổi làn chạy một chút. Và tôi đã rút ngắn được khoảng cách (với Bottas).

Thành thật mà nói, tôi tự hào vì những gì chúng tôi đã làm được. Ở những phiên chạy đầu tiên, tôi bị bỏ rất xa. Dù sao, Valtteri luôn rất nhanh. Cậu ấy xứng đáng giành pole.

Hỏi: Anh nghỉ gì về khoảng cách với Ferrari?

Hamilton: Tôi còn không để ý nó là bao nhiêu…

Hỏi: Ý tôi là cách đây 2 tuần ở Bahrain, anh chậm hơn bọn họ. Còn bây giờ con lắc đã đảo chiều.

Hamilton: À. Cái đó thì tôi nghĩ là do chặng đua. Có những trường đua phù hợp với chiếc xe này hơn xe khác.

Hỏi: Sebastian, anh nghĩ gì về khoảng cách với Mercedes?

Vettel: Quá lớn. Rõ ràng chúng tôi muốn một kết quả khác. Tôi nghĩ họ đã có một buổi đua thuận lợi. Rõ ràng hôm nay chúng tôi không thể đánh bại được bọn họ. Nhưng có vị trí xuất phát ngay phía sau họ giúp chúng tôi có thêm hi vọng trong cuộc đua ngày mai.

Hỏi: Hãy kể lại buổi đua của anh. Nó diễn ra như thế nào? Điều kiện thi đấu của trường đua hôm nay như thế nào?

Vettel: Về trường đua, tôi nghĩ nó tốt dần lên. Chúng ta có thể thấy điều đó thông qua thành tích của các tay đua. Tốc độ đã tăng từ Q1 đến Q3. Tất nhiên, việc đó cũng là do chúng tôi thay đổi chế độ động cơ và có các chỉnh sửa nhỏ khác. Nhưng đó là chuyện thường gặp ở bất cứ buổi phân hạng nào.

Còn về cuộc đua của chúng tôi. Tôi nghĩ chúng tôi đã cải tiến chiếc xe so với hôm qua. Do đó tôi khá hài lòng, nhưng không phải là hoàn toàn hài lòng. Tôi nghĩ mình có thể nhanh hơn một chút. Nhưng hôm nay, rất khó để kết hợp các vòng chạy với nhau.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Trung Quốc 2019-Họp báo sau phân hạng (P2)". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin