GP Trung Quốc 2023 có thể quay trở lại lịch thi đấu

F1 tìm cách trở lại Trung Quốc ngay trong năm 2023 sau khi quốc gia tỷ dân bãi bỏ chính sách zero-covid

F1 tìm cách trở lại Trung Quốc ngay trong năm 2023 sau khi quốc gia tỷ dân bãi bỏ chính sách zero-covid.

GP Trung Quốc 2023 có thể quay trở lại lịch thi đấu F1

Đã hơn một tháng kể từ khi F1 quyết định hủy chặng đua GP Trung Quốc 2023 vì tình hình dịch bệnh Covid-19 ở quốc gia này. Và họ vẫn chưa tìm được chặng đua thay thế nên đang có khoảng nghỉ rất dài (4 tuần) giữa chặng ba ở Úc và chặng bốn ở Azerbaijan.

Tuy nhiên với việc chính quyền Trung Quốc đã bỏ chính sách zero-covid và mở cửa trở lại với thế giới thì GP Trung Quốc 2023 có hi vọng ‘hồi sinh’. Giới thạo tin cho biết các bên đã vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với nhau để cố gắng đưa chặng đua trở về vị trí cũ, tức là ở giữa chặng Úc và Azerbaijan.

Nếu được phép quay trở lại thì Chu Quán Vũ sẽ có cơ hội đua trước khán giả nhà. Đó sẽ là sự động viên tinh thần quan trọng cho tay đua của đội Alfa Romeo bởi anh chắc chắn sẽ chịu áp lực nghề nghiệp lớn hơn ở mùa giải F1 thứ hai của mình.

Lần cuối cùng trường đua Thượng Hải đăng cai F1 là vào năm 2019, cũng chính là chặng đua thứ 1000 trong lịch sử F1 với chiến thắng thuộc về Lewis Hamilton.

#Nguồn: Motorsport

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "GP Trung Quốc 2023 có thể quay trở lại lịch thi đấu", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)