Chủ đề: cadillac     F1 2023     michael andretti

Quyết tâm tham gia F1 đến cùng, Andretti liên minh với Cadillac

icon

Michael Andretti thuyết phục được hãng xe Cadillac cùng tham gia dự án thành lập đội đua F1

Liên minh Andretti Cadillac

Liên minh Andretti Cadillac

Năm ngoái, tập đoàn Andretti Global đã nộp đơn thành lập đội đua F1, nhưng cho tới thời điểm này yêu cầu của họ vẫn chưa được chấp thuận. Trở ngại lớn nhất được cho là khoản tiền lệ phí ‘chống phá giá’ lên tới 200 triệu USD. Đây là quy định được áp dụng sau sự việc gia đình Williams buộc phải bán đội đua Williams cho tập đoàn Dorilton Capital với mức giá khá rẻ.

Người điều hành Andretti Global là Michael Andretti con trai của huyền thoại F1 Mario Andretti vẫn rất tâm huyết với dự án F1 của mình, thậm chí đã thuyết phục được hãng xe Cadillac cùng tham gia. Cadillac là dòng xe hơi xa xỉ của General Motors (GM), một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất trên thế giới.

Andretti chia sẻ với trang Motorsport:

‘Chúng tôi luôn cố gắng phát triển Andretti Global và các đội đua xe của gia đình chúng tôi. Và chúng tôi luôn hướng tới phía trước. Tôi cảm thấy chúng tôi đã sẵn sàng tham gia F1 và có thể mang đến những giá trị cho môn thể thao này, cũng như cho các đối tác và cho người hâm mộ.’

‘Tôi rất tự hào có GM và Cadillac đồng hành với chúng tôi trong dự án này. GM và Andretti cùng chia sẻ niềm đam mê tốc độ và quyết tâm xây dựng một đội đua Mỹ thực thụ.’

Các nhà quản lý F1 luôn bày tỏ mong muốn giải đấu của họ sẽ thu hút được ngày càng nhiều hãng xe lớn tham gia. Chúng ta hãy cùng chờ xem, sau lần ‘ra giá’ này, Andretti có đạt được mục đích của mình hay không.

Dưới sự điều hành của một tập đoàn Mỹ (là Liberty Media), F1 đang tấn công mạnh mẽ vào thị trường Mỹ. Mùa giải tới đất nước cờ hoa sẽ tổ chức tới 3 chặng đua. Cho nên gia tộc đua xe Andretti không muốn đứng ngoài con sóng này.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Quyết tâm tham gia F1 đến cùng, Andretti liên minh với Cadillac". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin