Chủ đề: Honda     Marc Marquez     MotoGP Đức

Grand Prix Đức: Chiến thắng thuyết phục của Marquez!

icon

MOTORSPORT - MotoGP, German GP

Với phong độ cao từ ngày đua thử đầu tiên, Marc Marquez đã không mấy khó khăn để giành chiến thắng tại GP Sachsenring 2015. Đây chính là chiến thắng sau khi giành pole lần thứ 6 của Marquez tại chặng đua nước Đức này. Ngay sau khi cuộc đua bắt đầu, Lorenzo đã nhanh chóng vươn lên để chiếm lấy vị trí dẫn đầu nhằm bứt ra khỏi các tay đua xếp sau, nhưng kế hoạch của Lorenzo đã không thành công bởi các tay đua như Marquez, Pedrosa và Rossi ngay lập tức theo sau Lorenzo như hình với bóng. Sau vài vòng đua đầu tiên, Marquez đã tìm ra sơ hở của Lorenzo và nhanh chóng vượt qua L99 và kể từ đó Marquez đã tỏ ra vượt trội so với phần còn lại và dễ dàng băng về đích mà không gặp một sự cản trở nào, đây là chiến thắng thứ 2 của M93 trong mùa giải năm nay sau winner ở America GP.

Lorenzo sau khi mất vị trí dẫn đầu đã tỏ ra đuối dần và lần lượt bị Rossi và Pedrosa vượt qua. Rossi đã chiếm lấy vị trí thứ hai của Lorenzo ở vòng đua thứ 8 và vào lúc đó, R46 chỉ kém Marquez khoảng 1s, nhiều người đã hi vọng rằng The Doctor có thể gây khó khăn cho Marquez nhưng sau đó, Rossi cũng không thể làm gì bởi anh không thể đủ tốc độ để theo Marquez. Không những thể, đến vòng đua thứ 17, Rossi sau nhiều cố gắng phòng thủ cũng đã bị Pedrosa qua mặt và rơi xuống thứ 3. Kể từ lúc đó, cuộc đua đã an bài khi nhóm đầu không còn một cuộc cạnh tranh nào diễn ra nữa. Cả Pedrosa, Rossi và Lorenzo lần lượt hoàn thành cuộc đua với vị trí 2, 3, 4. Người thất vọng nhất chính là Lorenzo bởi thêm một lần nữa, anh chưa thể chinh phục được chặng đua ở Đức và đây là chặng đua mà L99 chưa từng giành chiến thắng trong sự nghiệp của mình. Iannone của Ducati về thứ 5 ở chặng này trong khi đồng đội Dovizioso phải bỏ cuộc sau khi gặp crash. Suzuki trong chặng đua kỉ niệm 30 năm xe GSX-R cũng thi đấu không thành công ở chặng này với P10 của Espargaro và P11 của Vinales.

Với kết quả này, Rossi đã chính thức trở thành tay đua số 1 trên bảng xếp hạng sau nửa đầu mùa giải với 179 điểm, xếp sau là Lorenzo với 13 điểm kém hơn. Marquez sau chiến thắng tại Sachsenring xếp vị trí thứ 4 với 114 điểm, chỉ kém 2 điểm so với người đứng thứ 3 là Iannone (116 điểm). Sau chặng đua tại Đức, các tay đua sẽ bước vào kì nghỉ giữa mùa dài gần một tháng trước khi trở lại ở chặng Indianapolis vào tháng 8.

Kết quả chung cuộc GP Đức:

1. M. Marquez Repsol Honda 41:01.087
2. D. Pedrosa Repsol Honda +2.226
3. V. Rossi Yamaha +5.608
4. J. Lorenzo Yamaha +9.928
5. A. Iannone Ducati +20.785
6. B. Smith Tech 3 +23.215
7. C. Crutchlow LCR +29.881
8. P. Espargaro Tech 3 +34.953
9. D. Petrucci Pramac +35.875
10. A. Espargaro Suzuki +37.25

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Grand Prix Đức: Chiến thắng thuyết phục của Marquez!". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin