Chủ đề: Ferrari     haas     Hợp tác tài trợ

Haas F1 team: Chúng tôi không phải là đội đua vệ tinh của Ferrari

icon

Đội đua tân binh của mùa giải tới là Hass F1 Team cho biết đội đua này sẽ không phải là đội Ferrari B; dù cho họ có hợp tác kỹ thuật với gã khổng lồ Italia.

Tháng 9 năm ngoái, Ferrari thông báo một hợp đồng dài hạn cung cấp động cơ cho đội đua Hoa kỳ.

Haas cũng có thuận lợi từ các điều chỉnh luật nên giảm bớt được khối lượng mà một đội đua cần thực hiện do Ferrari sẽ cung cấp tất cả các thiết bị “không được quy định”.

Điều đó có nghĩa là các bộ phận như hệ thống treo, phanh, pedal, thùng xăng… tất cả đều cho Ferrari cung cấp.

Ông chủ đội đua Haas-Gunther Steiner cho biết khung gầm và khung xe sẽ do Haas phát triển và ông ấy hi vọng chiếc xe của đội sẽ trông khác với chiếc xe Ferrari.

“Tôi nghĩ họ sẽ là đối tác tốt của chúng tôi, sẽ giúp chúng tôi thâm nhập vào F1. Chúng tôi không nói chuyện về các tay đua với họ. Chúng tôi không có kế hoạch để trở thành đội B cho họ và sẽ không làm điều gì theo ý họ. Đó không phải là mục đích của chúng tôi. Đây là mốt hợp tác tốt, đúng, chúng tôi muốn thâm nhận vào F1 và chúng tôi đã yêu cầu họ trở thành đối tác kỹ thuật của chúng tôi. Chiếc xe của chúng tôi sẽ không phải là chiếc Ferreri màu vàng bởi vì khung xe sẽ hoàn toàn khác biệt và khung gầm cũng khác.”

Ông Steiner cũng chia sẻ về mục tiêu của đội trong năm 2016:

“Mục tiêu của chúng tôi rất cụ thể, chạy phân hạng sẽ chậm hơn nhóm trung bình… tầm vị trí 12 hoặc 14 và cố gắng có được điểm số đầu tiên. Sau đó, ai biết được? Chúng tôi muốn ghi được càng nhiều điểm số càng tốt- có thể bạn nghĩ tôi đang trả lời vớ vẩn. Chúng tôi sẽ đặt lại mục tiêu qua từng năm.”

Đội đua đã loại bỏ khả năng chạy thử xe trong năm nay và chở đợi sự cho phép chính thức của FIA bởi vì vấn đề chi phí.

“Sẽ tốn nhiều chi phí để chạy thử xe rồi gì nó cũng sẽ trở thành chiếc xe cũ (cho mùa giải năm sau). Chúng tôi sẽ thử nghiệm chiếc xe mới vào Tháng 2 năm tới hoặc sau đó một chút, trước đó chúng tôi sẽ chạy trên chương trình giả lập.”

-lược dịch-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Haas F1 team: Chúng tôi không phải là đội đua vệ tinh của Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin