Chủ đề: gp hungary     Lewis Hamilton

Hamilton: nửa đầu mùa giải chúng tôi đạt 8.8 trên thang điểm 10

icon

Lewis Hamilton đến với Hungary với thái độ tự tin cao độ sau kết quả mãn nhãn ở cuộc đua trên sân nhà. Liệu tuần này, Hamilton có thể lật đổ ngôi vị dẫn đầu của Sebastian Vettel khi khoảng cách chỉ còn là 1 điểm, bên cạnh đó là kỷ lục 68 pole của Michael Schumacher. Chúng ta cùng tìm hiểu cảm xúc của tay đua người Anh trước chặng đua ở Budapest.

hamilton

Hỏi: Có phải Hungary sẽ là chặng đua khó khăn cho anh và Mercedes hơn không nếu so với Silverstone cách đây 2 tuần?

Hamilton: Tôi thực sự cảm thấy tuyệt và hào hứng khi tới đây. Sau Silverstone mọi thứ với tôi vẫn khá sôi động. Đối với tôi Hungary là chặng đua tuyệt vời trong mấy năm qua và Budapest là một trong những thành phố đẹp nhất. Tôi thích nó, tôi sẽ đi vào thành phố và thưởng thức các món ngon, và trường đua ở đây cũng rất đặc biệt. Cuộc đua tới sẽ rất thử thách, thứ Sáu sẽ mát hơn ngày thứ bảy và Chủ Nhật. Đối với Redbull đây là trường đua phù hợp với họ, vì nó không phải là trường đua nhạy cảm với sức mạnh động cơ, vì thế đây sẽ là cuộc đua của 3 đội hàng đầu. Cuối cùng, cuộc đua sẽ thuộc về tay đua tạo nên sự khác biệt. Ít nhất đó là kế hoạch của chúng tôi.

Nhìn lại phiên phân hạng ở Silverstone, tôi biết rằng không chỉ cần có một chiếc xe tốt mà tôi còn phải tham gia cuộc chơi. Tôi hi vọng rằng tôi có thể thực hiện điều đó thêm nữa vào cuối tuần này.

Tôi nhớ là trường đua này là nơi tôi thành công nhất và tôi hi vọng tuần này vẫn sẽ như vậy. Đây là một trường đua thực sự thách thức do thời tiết lúc thế này lúc thế kia nhưng dự báo thời tiết tuần này khá ôn hòa. Thêm nữa, trường đua này rất khó vượt, và tôi nghĩ khoảng cách giữa chúng tôi và Ferrari sẽ rất sát sao, và điều đó sẽ gây thêm hào hứng cho người hâm mộ.

Hỏi: Anh đánh giá mùa giải của mình cho đến giờ như thế nào, chúng ta đã qua nửa chặng đường?

Hamilton: Chúng tôi có lẽ đạt 8.8 trên thang điểm 10. Vì thế còn nhiều khả năng cải thiện. Chắc chắn rằng Silverstone là thời khắc đẹp nhất mùa giải, vì lên đỉnh ở đó luôn rất khó khăn. Đó là sân nhà của tôi và tôi không để đám đông thất vọng. Việc gia đình tôi cũng có mặt ở Silversone thực sự rất tuyệt vời. Họ thực sự không bị ảnh hưởng bởi danh hiệu tay đua F1 của tôi. Tất nhiên, họ xem tôi thi đấu nhưng tôi vẫn là Lewis của họ, và tôi chỉ là 1 thành viên trong gia đinh. Điều đó giúp tôi rất nhiều trong việc giữ thăng bằng. Và thật vui khi chia xẻ cảm xúc với họ. Tôi muốn họ luôn đứng sau tôi và cảm giác được những cảm xúc của tôi. Chúng tôi có những bức hình đẹp, đó là ký ức tuyệt vời của chúng tôi.

Hỏi: Anh đang chỉ kém ngôi đầu bảng của Sebastian Vettel chỉ 1 điểm- Anh có rút ra kết luận gì từ điều đó?

Hamilton: Đây là mùa giả rất thách thức- nếu không nói là mùa giải thử thách nhất trong sự nghiệp của tôi. Nhưng nó cũng rất phấn khích. Đối với đội đua cũng như vậy. Chúng tôi đều làm việc chăm chỉ hơn, mỗi khi đến xưởng bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Hỏi: Trở lại với cuộc đua cuối tuần này, anh nói rằng anh thích trường đua này và nó cũng “tốt” với anh. Ở đoạn nào của trường đua này anh có thể rút nhiều thời gian nhất- để tạo nên sự khác biệt?

Hamilton: Đây là trường đua mà bạn có thể hung hăng, vì vậy nó cho phép 1 tay lái hung hăng. Kinh nghiệm có thể giúp ích một chút, nhưng tựu chung lại vấn đề chính là phải tiệm cận với giới hạn.

Hỏi: Ở Canada, anh đã đạt tới thành tích 65 pole của Ayrton Senna. Đến đây, anh có thể san bằng kỷ lục 68 pole của Michael Schumacher. Điều này có ý nghĩa gì đối với anh?

Hamilton: Thành thật mà nói tôi không thể diễn tả cảm giác như thế nào.  Đúng là tôi sẽ chạm tới những kỷ lục pole đó ở một chặng nào đó và tôi chỉ đợi đến khi nó xảy ra. Tôi chắc rằng nó mang tới cảm xúc đáng kinh ngạc, nhưng nó như thế nào thì tôi không thể nói được. Đó là chuyện tương lai.

Hỏi: Vậy bước vào kỳ nghỉ hè với ngôi vị đầu bảng có ý nghĩa như thế nào, vì ngay bây giờ anh chỉ kém hơn có 1 điểm?

Hamilton: Tất cả những gì mà tôi có thể nói là tôi vui mừng vì chúng tôi đang rất sát (Vettel). Tôi đến Silverstone với khoảng cách 20 điểm và bây giờ chỉ còn 1 điểm. Trước đó có lúc khoảng cách là 50 điểm. Nhưng tôi không đầu hàng. Thật sự là, thời nay 20 điểm là một khoảng cách đáng kể và rút xuống còn 1 điểm rất đáng khích lệ. Nhưng rời khỏi Hungary với vị trí dẫn đầu không phải là điều quan trọng nhất. Đúng là nó sẽ rất tuyệt, nhưng mùa giải còn rất rất dài. Nó chỉ là chỉ dấu rằng tình thế đang thay đổi. Tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức vào Chủ Nhật để đảm bảo tôi vẫn tiếp tục tham gia cuộc đua danh hiệu- Sau đó hãy chờ xem.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hamilton: nửa đầu mùa giải chúng tôi đạt 8.8 trên thang điểm 10". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin