Hamilton phải chờ Rossi ở buổi giao hữu đổi xe năm ngoái

Sau khi mùa giải F1 và MotoGP 2019 kết thúc, Monster Energy-nhà tài trợ của cả Yamaha và Mercedes-đã tổ chức một event giao lưu giữa Lewis HamiltonValentino Rossi ở trường đua Valencia. Ở đó thì Hamilton lần đầu điều khiển chiếc MotoGP (Yamaha M1-2019) còn Rossi lần thứ ba thử xe F1 (Mercedes W08-2017).

Là một người đam mê Moto từ lâu và từng ‘trốn’ Toto Wolff để đi thử chiếc Superbike Yamaha R1 hồi đầu năm 2019 nên Hamilton cực kỳ phấn khích và đã đến điểm hẹn từ rất sớm. Còn Rossi vì lý do nào đó đã đến trễ một chút.

Giám đốc đội đua Yamaha-Massimo Meregalli-tiết lộ đội ngũ của ông phải cố gắng thuyết phục Hamilton ráng chờ đến khi trời ấm lên rồi mới thử xe cho an toàn:

‘Mặc dù đó chỉ là một sự kiện do nhà tài trợ tổ chức, nhưng đối với các tay đua thì nó có ý nghĩa hơn nhiều. Bằng chứng là mấy hôm trước Vale đã dành thời gian thực hiện vài bài tập riêng với Mercedes.’

‘Hôm đổi xe trời rất đẹp. Hamilton đã đến trường đua từ rất sớm. Và chúng tôi phải tìm cách ngăn cản khao khát chạy xe ngay từ lúc đó của cậu ấy. Bởi vì lúc đó mới 9 giờ sáng, trời vẫn còn rất lạnh.’

‘Vale thì đến hơi trễ nên chúng tôi phải thay đổi toàn bộ lịch trình. Phía Lewis thì muốn thử xe ngay nhưng chúng tôi đã nói với cậu ấy rằng tháng Mười hai ở Valencia thì không thể nào chạy xe trước 11 giờ.’

‘Vậy là chúng tôi đã phải chờ khoảng 2 tiếng.’

Meregalli đánh giá rất cao tình yêu Moto của Hamilton. Có thông tin là nhà vô địch F1 phải tạm dừng buổi chạy một lần do bị ngã xe. May mắn là anh không bị chấn thương nên sau đó vẫn có thể chạy tiếp cho đến khi hết giờ mới thôi:

‘Sau khi được phép chạy thì cậu ấy đã chạy rất nhiều vòng.’

‘Mặc dù điều kiện thi đấu không phải lý tưởng vì gió to và lạnh nhưng cậu ấy chỉ kết thúc sau khi thấy cờ caro.’

lời bình (chữ đứng) và dịch (chữ nghiêng): cungtuy
nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: Lewis Hamilton, Valentino Rossi,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hamilton phải chờ Rossi ở buổi giao hữu đổi xe năm ngoái". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....