Chủ đề: công nghệ     điện tử     kỹ thuật     luật đua xe     MotoGP Đức

Hệ thống ‘tin nhắn điện tử’ chính thức được sử dụng

icon

19420855_1377827765616848_6532624576214520210_n

Các đội đua tại MotoGP sẽ chính thức được sử dụng hệ thống ‘tin nhắn điện tử bắt đầu từ Grand Prix Nước Đức 2017…

Dự án công nghệ này đã được Dorna khởi động và đưa vào thử nghiệm hồi giữa năm 2016 với tên gọi ‘Virtual Pit Board – Tin nhắn điện tử’. Trong đó, một hệ thống hiển thị tin nhắn sẽ được tích hợp lên đồng hồ hiển thị trên xe của mỗi tay đua. Các đội đua cũng sẽ được cung cấp một máy tính với phần mềm có thể gửi các tin nhắn đến các tay đua của mình trong suốt cuộc đua. Điều này sẽ giúp các tay đua có thể nắm rõ thông tin hơn so với việc phải theo dõi Pit Board thông thường trong giai đoạn mỗi cuối / đầu vòng đua.

Trước đó, tin nhắn điện tử đã được Ban giám sát cuộc đua (Race Direction) sử dụng với các thông điệp gồm: Cờ Đỏ, Cờ Đen, Cờ Đen/Cam, Cờ Xanh Dương, Thay đổi Vị trí, Buộc đi qua Pit và Cảnh báo Giới hạn Đường đua.

Từ đầu năm 2017 đến nay, các đội đua và tay đua đã được làm quen với ‘Virtual Pit Board’ trong các phiên FP. Tuy nhiên hệ thống này vẫn chưa được sử dụng cho phiên phân hạng và cuộc đua chính thức. Ở cuộc họp với Ủy ban an toàn trong chặng đua tại Hà Lan vừa qua, các tay đua MotoGP đã chính thức phản hồi rằng họ hài lòng với tin nhắn điện tử. Chính điều này đã là cơ sở để ‘Virtual Pit Board’ chính thức được sử dụng tại GP Nước Đức.

Tuy nhiên, các đội đua không được tự do đưa ra các thông điệp điện tử đến các tay đua của mình. Mọi thông điệp được gửi đi đều phải nằm trong danh sách cho phép của Race Direction từ trước. Ngoài ra, hệ thống tin nhắn của các đội đua cũng sẽ độc lập với tin nhắn từ Race Direction.

Phần lớn các tay đua khi được hỏi đều to ra hài lòng với ‘Virtual Pit Board’. Tuy nhiên cũng có một số tay đua cho rằng hệ thống này là ‘không cần thiết’.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hệ thống ‘tin nhắn điện tử’ chính thức được sử dụng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin