Chủ đề: Honda     Marc Marquez

Honda thiếu độ bám ở lốp sau

icon

Mùa giải tuy chỉ mới diễn ra 4 chặng đua nhưng tình hình đang khá đối ngược so với mùa giải thống trị năm ngoái của Marc Marquez và Honda, nhà đương kim vô địch mới chỉ chiến thắng duy nhẩ một chặng đua và phải chứng kiến các tay đua Yamaha chiến thắng 3 chặng đua còn lại.

Chia sẻ về điều này, Marquez cho biết tốc độ trên đường dài là vấn đề chính mà nguyên nhân chủ yếu do chiếc xe thiếu độ bám ở lốp sau.

“Ở thời điểm hiện tại, vấn đề của chúng tôi là thân sau. Chúng tôi rất nhanh ở vài vòng đua cụ thể nhưng với cả chặng đua thì rất khó duy trì tốc độ. Nhưng chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề và đã có vài ý tưởng. Chúng tôi đã không thử nghiệm chúng ở Jerez bởi vì lúc đó ngón tay tôi chưa hoàn toàn bình phục. Chúng tôi biết mình phải cải thiện chỗ nào và chúng tôi sẽ thực hiện để tránh đi vấn đề này và cố gắng để nhanh hơn.”

Anh cho biết thêm, chấn thương đã khiến anh rất khó khăn để điều khiển chiếc xe ở Jerez.

“Khi bạn bị chấn thương, chắc chắn công việc sẽ trở nên khó khăn hơn, ở giai đoạn cuối ở Jerez, tôi rất vất vả ở các đoạn thẳng hơn là ở các khúc cua vì tôi phải vật lộn với những chiếc bánh xe.”

Honda hiện nay đang kém Yamaha 19 điểm trên bảng xếp hạng nhà sản xuất- nơi mà họ luôn thắng giải từ năm 2011. Marquez đã nhận ra sự trỗi dậy của Yamaha từ cuối năm ngoái.

“Đối với tôi, Yamaha đã có bước tiến lớn từ cuối mùa giải năm ngoái cho nên năm nay họ thi đấu rất tốt và rất nhanh”.

Tuy vậy, với sự trở lại của Dani Pedrosa cho chặng đua Le Mans này cùng với sự bình phục hoàn toàn của mình, hi vọng 2 tay đua của Honda cùng với bộ đôi của Yamaha sẽ cống hiến cho người hâm mộ những pha song đấu mãn nhãn.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Honda thiếu độ bám ở lốp sau". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin