Đội trưởng Haas bị phạt 7500 đô la do chửi trọng tài ở Sochi

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

4

Số chiến thắng nhiều nhất mà một tay đua F1 rockie có thể đạt được trong mùa giải đầu tiên của mình. Bao gồm Jacques Villeneuve năm 1996 và Lewis Hamilton năm 2007.

Guenther Steiner đã bị FIA phạt 7500 đô la vì có phát ngôn quá khích ở GP nước Nga hai tuần trước.

Ở chặng đua đó, Kevin Magnussen bị phạt 5 giây vì lỗi trở lại đường đua không đúngn quy định. Vì thế mà anh bị tụt một bậc, xuống P9. Với các đội đua trung bình, một hai điểm giành được có rất nhiều ý nghĩa nên cả Magnussen và sếp của anh-Guenther Steiner đều rất bức xúc với quyết định của các trọng tài.

Steiner thậm chí còn chửi thẳng qua radio ‘Nếu chúng ta không gặp phải gã trọng tài ngu ngốc (stupid) đó thì chúng ta đã có vị trí thứ 8 rồi. Cậu biết hắn là ai rồi đấy. Luôn luôn là hắn. Hắn không thể thông minh lên được…’

Nhân vật mà Steiner nhắc đến chính là Michael Masi. Vị trọng tài mới này khi đó nói rằng ông chỉ nghe phong phanh chứ chưa nói chuyện trực tiếp với Steiner nên chưa có ý kiến gì. Nhưng ông khẳng định là sẽ xử lý những ai xúc phạm trọng tài.

Đến Suzuka, Masi đã mời Steiner lên giải trình và ‘tặng’ cho vị quản lý người Ý một biên lai xử phạt trị giá 7500 đô la.

#cungtuy

Thuật ngữ Thể Thao Tốc Độ

Podium

" Bục trao giải. Chỉ ba người về nhất nhì ba của cuộc đua "

Bình luận

bình luận