Chủ đề: le mans 24h     Nico Hulkenberg

Hulkenberg: F1 là tương lai của tôi

icon

Việc bất ngờ tham gia giải đua Le Mans 24h đã dấy lên những lời đồn đoán về tương lai của Hulkenberg, nhưng anh cho biết ngôi vô địch F1 vấn là mục tiêu lớn nhất của anh.

Motor Racing - Formula One World Championship - Spanish Grand Prix - Practice Day - Barcelona, Spain

Hỏi: Nico, ông chủ Force India- Vijay Mallya tiết lộ rằng ông ấy muốn giữ bộ đôi tay đua hiện tại cho mùa giải tiếp theo. Còn kế hoạch của anh?

Hulkenberg: Đầu tiên, bây giờ mới chỉ là tháng 6 và là một tháng rất bận rộn của tôi. Đầu tiên là Montreal, sau đó là Le Mans, tiếp đến là Austrian GP, thật sự rất, rất bận rộn. Vì thế hầu như tôi không có thời gian để suy nghĩ những vấn đề khác. Ngay bây giờ chúng tôi đang cố gắng thực hiện gói nâng cấp ở Silverstone và hi vọng nó sẽ giúp ích cho nửa mùa giải sau. Các kết quả tốt sẽ là điều kiện thuận lợi cho những hi vọng về tương lai ở F1. Một điều rõ ràng là: mục tiêu của tôi vẫn là F1. Tôi muốn được thi đấu thêm nhiều mùa giải nữa. Có lẽ vẫn còn quá sớm để nói điều gì nhưng những gì ông Vijay đã nói là động lực cho các tay đua chúng tôi.

Hỏi: Các mùa giải qua thì luôn có thông tin về việc anh sẽ chuyển sang một đội đua lớn. Hiện tại anh có còn muốn điều này?

Hulkenberg:  Tôi tham gia F1 với một mục tiêu rõ ràng là chiến thắng các chặng đua và trở thành nhà vô địch thế giới. Đó là tham vọng của mọi tay đua. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng chúng tôi phải có một vũ khí hoàn hảo- đó là một chiếc xe tốt. Trở lại với câu hỏi, Đúng, đó vẫn là mục tiêu của tôi. Dù cho điều đó chưa xảy ra, nhưng bất cứ ai biết tôi đều biết rằng tôi là một chiến bình và tôi sẽ chiến đấu và tìm kiếm cơ hội của mình.

Hỏi: Vậy tính thời điểm quan trọng như thế nào? Mọi người đều đồng ý rằng anh là một tài năng đặc biệt nhưng vẫn chưa thể lên podium…

Hulkenberg: Thời gian rất quan trọng. Và bạn cũng cần thêm may mắn nữa. Thời gian cũng quan trọng để các miếng ghép được ghép hoàn chỉnh.

Hỏi: Anh có theo dõi các bản hợp đồng hiện tại của các tay đua khác để biết khi nào cần gõ cánh cửa khác?

Hulkenberg: Tất nhiên bạn phải quan sát mọi thứ. Thỉnh thoảng bạn không có thông tin rõ ràng về hợp đồng của các tay đua khác. Nhưng đúng là bạn phải có ý tưởng hay khi cơ hội đến. Bạn cần luôn phải sẵn sàng.

Hỏi: Nếu anh theo dõi tình trạng hợp đồng của các tay đua khác, thì có một khoảng cách thu nhập lớn giữa các tay đua. Điều đó phản ánh thành tích giữa các tay đua hay có điều gì khác?

Hulkenberg: Tôi nghĩ nó phản ánh thành tích. Và nhiều đội có ngân sách lớn hơn nên có thể chi trả nhiều hơn.

Hỏi: Ông Vijay Mallya đã nói rằng ông ấy không tin rằng có nhiều khác biệt trong kỹ năng của các tay đua kiếm được 5 triệu đô la một năm, bao gồm cả anh, với các tay đua kiếm được gần 40 triệu đô la một năm…

Hulkenberg: Tất nhiên nó còn phụ thuộc vào giá trị thị trường, bởi vì có những đội đua chi rất nhiều nhưng không nhất thiết cần chất lượng tốt hơn. Nói chung, tất cả các tay đua F1 đều rất giỏi và chỉ có vài chi tiết nhỏ gây nên sự khác biệt giữa chúng tôi và đó là lục thị trường can thiệp vào cuộc chơi. Đó là vấn đề của Cung và Cầu.

Hỏi: Anh nghĩ gì về mùa giải cho đến thời điểm này. Tính từ nào anh sẽ chọn: không hài lòng, không thỏa mãn hay cần kiên nhẫn…?

Hulkenberg: Tất nhiên là cần kiên nhẫn. Và tôi rất háo hức để xem chiếc xe mới (sẽ trình làng ở Silverstone) và đua với nó. Dù cho chúng tôi đang không có được một mùa giải như mong muốn. Chúng tôi rõ ràng là kém hơn so với kỳ vọng. Dù vậy, chúng tôi đang xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng đội đua, và không xa vị trí thứ 5 là mấy. Điều đó cho thấy chiếc xe của chúng tôi vận hành khá ổn. Và nó ngày càng tốt hơn. Tinh thần của đội đua đang rất tốt, chúng tôi có những con người tốt.

Hỏi: Force India đã ghi điểm trở lại ở Monaco. Tại sao ở chặng này Checo (Sergio Perez) lại đua tốt hơn anh. Anh ấy nói rằng đó là trường đua hợp với anh ấy nhưng có thực sự đó là điều khác biệt?

Hulkenberg: Tai nạn tại vòng 1 của tôi và Alonso đã phá hủy cuộc đua của tôi, nếu không thì tôi chắc rằng tôi sẽ có điểm ở đó. Nhưng cần phải đánh giá đúng những gì đã xảy ra: trong vài chặng vừa qua tôi không có được những vòng chạy tốt nhất vì nhiều lý do. Đó là cảm giác của tôi nhưng như tôi đã nói tôi là một chiến binh và tôi sẽ bật dậy.

Hỏi: Chúng ta thấy ở Monaco Lewis Hamilton đã đánh mất chiến thắng như thế nào. Có bao giờ anh là nạn nhân của các sai lầm chiến thuật như thế?

Hulkenberg: Không có ngoại lệ nào cả. Trong sự nghiệp của mình tôi cũng bị vài lần như thế, nhưng đó là ĐUA XE. Bạn đua cho đội, bạn chiến thắng và thất bại với đội đua. Chúng ta chỉ là những con người. Trong trường hợp của Lewis, có những điều không may liên quan đến xe an toàn. Chắc chắn rằng nó không nên xảy ra hàng tuần, nhưng nó đã xảy ra giống như trường hợp của Lewis. Nhưng đó là một phần của Monaco, bởi vì đó là một chặng đua kinh điển.

Hỏi: Anh đã đề cập đến gói nâng cấp ở Silverstone- Một chút chi tiết về nó?

Hulkenberg:  Nó sẽ giúp chúng tôi trở lại với vị trí vốn có của mình. Ngay bây giờ chúng tôi đang đua dưới khả năng của mình. Và còn nhiều chặng đua sau Silverstone và về mặt lý thuyết và toán học, tôi vẫn có khả  năng trở thành nhà vô địch thế giới năm nay, ha ha.

-cungtuy dịch-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hulkenberg: F1 là tương lai của tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin