Hungary siết chặt quy định phòng covid-19, các thành viên F1 quốc tịch Anh đối mặt án phạt tù nếu vi phạm

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

326

Số chặng đua mà Rubens Barrichello tham gia từ năm 1993 đến năm 2011 (bao gồm cả các chặng đua mà anh chỉ tham gia chạy thử). Barrichello là tay đua tham gia nhiều chặng đua nhất trong lịch sử F1 (cũng là người tham gia nhiều đua chính nhất trong lịch sử F1 với 322 lần).

Ngay sau khi hoàn thành GP Steiermark 2020, phái đoàn F1 sẽ khăn gói sang Hungary để đua chặng thứ ba. Nhưng khi chưa khởi hành, họ-đặc biệt là các tay đua người Anh-đã nhận một tin không mấy vui vẻ là Chính phủ Hungary vừa áp thêm những quy định phòng dịch covid-19, đặc biệt nhắm vào những công dân các nước không thuộc khối liên minh châu Âu.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến ngày 11/07/2020, Hungary đã có tổng cộng 4234 ca nhiễm, 595 ca tử vong. Tỷ lệ mắc mới và tử vong hàng này hiện nay là 7 và 1.

Nói chung, quy định mới của Hungary bắt buộc các công dân ngoài châu Âu không được đi ra ngoài chỗ ở đã đăng ký trừ khi muốn ra khỏi Hungary, cũng không được sử dụng các phương tiện vận chuyển công cộng như xe bus hay taxi v.v… Nếu vi phạm họ có thể bị phạt 15.000 Euro, nặng hơn còn bị phạt tù.

FIA đã gửi thư nhắc nhở các đội đua F1 biết và thực hiện các quy định mới này. Với bảy đội đua, ba tay đua F1 và rất nhiều quan chức F1 đến từ Anh Quốc, rất nhiều công dân Anh sẽ cảm thấy tù túng trong những ngày ở Hungary sắp tới.

Vũ Quang Cường
Nguồn Motorsport

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Qatar 2019

" Sau chặng đua Ducati bị 4 đội đua kiện nhưng được FIM xử vô tội nên Andrea Dovizioso vẫn giữ được chiến thắng "