Hungary siết chặt quy định phòng covid-19, các thành viên F1 quốc tịch Anh đối mặt án phạt tù nếu vi phạm

Ngay sau khi hoàn thành GP Steiermark 2020, phái đoàn F1 sẽ khăn gói sang Hungary để đua chặng thứ ba. Nhưng khi chưa khởi hành, họ-đặc biệt là các tay đua người Anh-đã nhận một tin không mấy vui vẻ là Chính phủ Hungary vừa áp thêm những quy định phòng dịch covid-19, đặc biệt nhắm vào những công dân các nước không thuộc khối liên minh châu Âu.

Theo thống kê của Worldometers, tính đến ngày 11/07/2020, Hungary đã có tổng cộng 4234 ca nhiễm, 595 ca tử vong. Tỷ lệ mắc mới và tử vong hàng này hiện nay là 7 và 1.

Nói chung, quy định mới của Hungary bắt buộc các công dân ngoài châu Âu không được đi ra ngoài chỗ ở đã đăng ký trừ khi muốn ra khỏi Hungary, cũng không được sử dụng các phương tiện vận chuyển công cộng như xe bus hay taxi v.v… Nếu vi phạm họ có thể bị phạt 15.000 Euro, nặng hơn còn bị phạt tù.

FIA đã gửi thư nhắc nhở các đội đua F1 biết và thực hiện các quy định mới này. Với bảy đội đua, ba tay đua F1 và rất nhiều quan chức F1 đến từ Anh Quốc, rất nhiều công dân Anh sẽ cảm thấy tù túng trong những ngày ở Hungary sắp tới.

Vũ Quang Cường
Nguồn Motorsport

>>Chủ đề: gp hungary,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Hungary siết chặt quy định phòng covid-19, các thành viên F1 quốc tịch Anh đối mặt án phạt tù nếu vi phạm". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....