James Vowles rời Mercedes để nhận công việc đội trưởng mới của đội đua Williams

Đội đua Mercedes sẽ phải tìm chiến lược gia mới sau khi James Vowles quyết định chuyển sang Williams để đảm nhận cương vị đội trưởng.

James Vowles rời Mercedes để nhận công việc đội trưởng mới của đội đua Williams

Đội trưởng mới của Williams James Vowles từng có nhiều năm làm việc ở Mercedes

James Vowles là một trong những người có thâm niên làm việc lâu ở Mercedes, từ khi đội đua này tái thành lập (mua lại đội đua Brawn GP) hồi năm 2010. Đó là chưa kể quãng thời gian ông làm việc ở đội đua BAR, rồi Honda (mua lại BAR), rồi Brawn GP (mua lại Honda).

Sau ngần ấy năm cống hiến và đã giành được rất nhiều thành công ở Brawn GP và Mercedes, nên giờ là lúc James Vowles tìm kiếm thử thách mới bằng cách chuyển sang Williams, để nhận chức vụ cao hơn, là đội trưởng đội đua thay cho Jost Capito.

Vị kỹ sư người Anh sẽ chính thức tiếp quản công việc mới từ ngày 20/2, tức là 2 tuần sau ngày Williams làm lễ ra quân (là ngày 06/02/2023). Sinh năm 1979, Vowles sẽ là một trong những vị đội trưởng trẻ nhất ở mùa giải 2023.

Đương nhiên Vowles hiểu rằng làm việc ở đội đua hạt tiêu như Williams sẽ có rất nhiều thử thách. Ông chia sẻ trên trang Formula1:

‘Tôi đang rất nóng lòng đến làm việc ở Williams Racing. Được làm việc cho một đội đua giàu truyền thống như vậy thật sự là một niềm vinh dự đối với tôi. Đội đua này là một biểu tượng của môn thể thao của chúng ta. Tôi luôn giành sự tôn trọng lớn dành cho họ. Và tôi đang chờ đợi những thử thách ở phía trước.’

‘Williams đã tin tưởng tôi nên tôi sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng với niềm tin đó. Tôi tin rằng đội đua có rất nhiều tiềm năng.’

Thử thách đầu tiên của James Vowles sẽ là giúp Williams thoát khỏi kiếp ‘đội sổ’ ở mùa giải F1 2023.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua mercedes, đội đua williams, đội trưởng, james vowles, Mercedes, williams,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "James Vowles rời Mercedes để nhận công việc đội trưởng mới của đội đua Williams". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....