Williams đặt trước suất đua chính F1 2023 cho Logan Sargeant

Mùa giải F1 2023 sẽ có một tay đua Mỹ là Logan Sargeant chỉ cần tay đua này được cấp bằng lái siêu cấp

Williams đặt trước suất đua chính F1 2023 cho Logan Sargeant

F1 đang thuộc sở hữu của một tập đoàn Mỹ (Liberty Media), tổ chức ba chặng đua ở Mỹ, có một đội đua Mỹ (Haas) và sắp có một tay đua chính thức người Mỹ, chỉ cần tay đua này được cấp Bằng lái siêu cấp, tiêu chuẩn bằng lái để đua F1.

Người đang được nhắc tới là Logan Sargeant, sinh năm 2000, hiện đang thi đấu ở giải F2 cho đội đua Carlin. Nhưng không phải Haas, mà chính là Willams đã đưa ra điều kiện này cho Sargeant. Sargeant hiện cũng đang là tay đua thử xe ở đội đua nước Anh, đã được tham gia vài buổi đua FP1.

Đội trưởng Williams Jost Capito thông báo:

‘Chúng tôi cho rằng cậu ấy đã sẵn sàng để đua F1. Nhưng chiếu theo quy định hiện tại thì cậu ấy cần phải có bằng lái siêu cấp. Cho nên nếu cậu ấy được cấp bằng thì năm sau cậu ấy sẽ là tay đua thứ hai của chúng tôi.’

Đối với các tay đua trẻ, để được cấp bằng lái siêu cấp, cũng có thể gọi đơn giản là bằng lái F1, thì họ phải đáp ứng được 6 điều kiện là:

-Ít nhất 18 tuổi (tính đến ngày đua F1 đầu tiên)

-Có bằng lái đua xe loại A của FIA

-Có bằng lái xe giao thông theo quy định pháp luật quốc gia

-Vượt qua bài kiểm tra kiến thức F1 của FIA

-Đã tham gia ít nhất 80% số chặng đua trong 2 năm gần nhất (chỉ tính những giải được FIA công nhận)

-Tích lũy được 40 điểm bằng lái trong 3 năm gần nhất (chỉ tính những giải được FIA công nhận)

Với Sargeant thì anh chỉ còn thiếu điều kiện số 6, được cho là dễ dàng đáp ứng. Bởi vì ở 2 mùa giải trước Sargeant đã tích lũy được 34 điểm bằng, nên chỉ còn thiếu 6 điểm bằng nữa mà thôi.

Như vậy chỉ cần Sargeant hoàn thành giải đua F2 năm nay từ vị trí thứ 8 trở lên là đủ. Hiện tại thì Sargeant đang xếp thứ 3. Mùa giải F2 chỉ còn 1 chặng đua nữa ở Abu Dhabi.

#Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: đội đua williams, f1 2022, F1 2023, Logan Sargeant, williams,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Williams đặt trước suất đua chính F1 2023 cho Logan Sargeant". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....