Chủ đề: ducati     Jorge Lorenzo

Jorge Lorenzo: “Cảm giác đua với xe Ducati chỉ ở mức trung bình”

icon

18893454_10154486303645811_3616268349615388144_n

Ngôi sao số 99 cho biết anh vẫn chưa cảm thấy tự nhiên mỗi khi đua với xe Desmocedici…

Trải qua 6 chặng đua cho Ducati Team, thành tích của Jorge Lorenzo là đáng thất vọng khi anh chỉ mới có được duy nhất 1 Podium (Jerez GP). Trong khi người đồng đội Andrea Dovizioso đã giành thắng lợi vang dội tại chặng đua ở Mugello vừa qua, thì Lorenzo chỉ có thể về đích ở vị trí thứ 7. Thậm chí, ngôi sao mang số 99 còn về đích sau cả tay đua đến từ đội vệ tinh của Ducati là Danilo Petrucci (P3).

Lí giải về những kết quả không tốt đã qua, tay đua người Mallorca nói: “Tôi đang cố gắng hết sức để thích nghi với chiếc xe này (Desmocedici). Tôi thay đổi mọi thứ trong mỗi cuộc đua, từ tay lái, phanh sau và cả phần yên ngồi. Tôi cũng xem dữ liệu của tất cả các tay đua Ducati để tìm hiểu những điểm yếu của mình. Nhưng sau 20 năm đã đua với một phong cách, bạn không thể thay đổi điều đó trong một thời gian ngắn được. Mọi thứ đều rất phức tạp. Để có thể cạnh tranh với chiếc xe này, bạn cần phải đua theo một cách đua hơi vô lý. Sức cạnh tranh trong các cuộc đua của tôi đang ở mức trung bình. Ở thời điểm này là như vậy. Khi tôi cảm thấy thực sự tự tin, tôi sẽ lại có được các kết quả tốt”.

Bên cạnh đó, Jorge Lorenzo cũng thừa nhận rằng xe của Yamaha là phù hợp với phong cách đua tự nhiên của anh hơn. Tuy nhiên, ngôi sao của Ducati cho biết anh sẽ tiếp tục nỗ lực để cải thiện tình hình với xe Desmocedici. Tay đua 30 tuổi chia sẻ: “Với Yamaha, tôi đã ngay lập tức nhanh chóng trong ba chặng đua đầu tiên. Tôi đã có 9 năm thường xuyên giành được Podium. Vi thế thật không dễ dàng để chấp nhận các kết quả như ở Mugello vừa qua. Bây giờ tôi đã là một tay đua hoàn thiện hơn, nhưng xe Ducati vẫn đang đòi hỏi một phong cách đua trái với điều mà tôi đang có. Đó là lý do tại sao tôi đang làm việc với Gigi Dall’Igna và các kỹ sư để cải thiện tình hình. Ducati chỉ có được 5 ngày thử nghiệm riêng trong năm 2017, vì thế chúng tôi phải cải thiện phong độ ngay trong mỗi chặng đua chính thức. Đó sẽ là một thử thách không hề nhỏ”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo: “Cảm giác đua với xe Ducati chỉ ở mức trung bình”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin