Jorge Lorenzo quyết định giải nghệ sau GP Valencia 2019

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

10

Vị trí xuất phát thấp nhất có thể chiến thắng MotoGP nước Đức. Valentino Rossi chiến thắng ở đây năm 2000

Mặc dù vẫn còn hợp đồng 2020 với Honda nhưng Jorge Lorenzo đã quyết định giải nghệ sau khi hoàn thành mùa giải năm nay.

Jorge Lorenzo đang phải trải qua mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp đua xe của mình. Trong khi đồng đội Marc Marquez đoạt chức vô địch trước 4 chặng đua thì Lorenzo vẫn chưa một lần về đích trong top-10.

Mùa giải thứ 18 của số 99 bị gián đoạn bởi chấn thương ở Assen (phải nghỉ 4 chặng). Tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do anh không thể thích nghi với chiếc Honda RC213V.

Trước đây Lorenzo từng có một mùa giải 2005 (250cc) sử dụng chiếc xe Honda và mùa giải đó anh không giành được chiến thắng nào. Còn lại thì tay đua từng 5 lần vô địch ở mọi thể thức đều có thể giành chiến thắng bằng những chiếc xe của các hãng khác. Cụ thể là xe Derbi (125cc), Aprilia (250cc), Yamaha và Ducati (MotoGP).

Và mặc dù ở tất cả các đội đua trước đây của mình, tay đua xứ đảo Mallorca có ‘thói quen’ đua tốt hơn ở mùa giải thứ hai nhưng anh đã quyết định không chứng minh khả năng đó của mình thêm một lần nữa. Hôm qua, Lorenzo đã tặng cho giới MotoGP một tin rất sốc là sẽ giải nghệ sau khi mùa giải này kết thúc:

‘Tôi luôn nhớ đến bốn ngày có ý nghĩa nhất trong sự nghiệp của mình. Đó là ngày tham gia chặng đua đầu tiên. Ngày mà tôi giành được chiến thắng đầu tiên. Ngày mà tôi giành được chức vô địch đầu tiên. Và ngày mà tôi giải nghệ.’

‘Như vậy chắc các bạn cũng đoán được tôi tham gia buổi họp báo này để thông báo ngày tôi giải nghệ đã đến. Đây sẽ là chặng đua MotoGP cuối cùng của tôi. Sau khi cuộc đua này kết thúc tôi sẽ chấm dứt sự nghiệp đua xe chuyên nghiệp.’

Nếu tham gia trọn vẹn GP Valencia, Lorenzo sẽ đua tất cả 297 chặng (203 MotoGP). Anh đã có 5 chức vô địch (3 MotoGP), 68 chiến thắng (47 MotoGP), 152 podium (114 MotoGP), 69 pole (43 MotoGP) và 37 fastest lap (30 MotoGP).

#curtis

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Qatar 2020

" Chặng đua bị hủy vì dịch bệnh covid-19 "

Bình luận

bình luận

Bình luận

bình luận