Chủ đề: Jorge Lorenzo     MotoGP Đức     Valentino Rossi

Jorge Lorenzo: Rossi và tôi không phải là bạn

icon

Jorge-Lorenzo-INTERVIEW-YFR-2-590x393

Jorge Lorenzo đã có cuộc trả lời phỏng vấn bên lề chặng đua Sachsenring 2015.

CW: Anh mô tả ngắn gọn về bản thân mình như thế nào?

JL: Hiếu kì, cầu toàn, kiên định. Tôi giống như một động cơ diesel: Tôi nghĩ rằng mình mạnh mẽ nhất là vào cuối cuộc đua. Trong một cuộc chạy marathon, tôi thấy mình tốt hơn trong những thời gian cuối.

CW: Và chiếc xe của anh?

JL: Chắc chắn, động cơ mạnh mẽ, mượt mà, khung gầm tốt. Suốt bảy năm qua nó đều luôn như thế!

CW: Anh có cảm thấy mình đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết?

JL: Năm ngoái. Tôi là người giành được nhiều điểm nhất từ GP Đức đến GP Valencia (chặng cuối mùa). Năm nay, mọi việc đã tốt hơn. Chúng tôi có một chiếc xe cạnh tranh, điều đó cho phép tôi giành 4 chiến thắng liên tục. Chúng tôi chuẩn bị nhiều hơn về mặt kỹ thuật cho năm nay. Cùng với Valentino, chúng tôi đã thắng bảy trong số tám chặng đua. Trong cuộc đua đầu tiên, tôi không thể chứng tỏ được tiềm năng thực sự do một số vấn đề (mũ bảo hiểm ở Qatar, tôi đã bị ốm ở Texas, tôi đã lựa chọn lốp sai trong Argentina). Nhưng trên hết, các gói kỹ thuật đã được cải thiện.

CW: Anh có cho rằng, Yamaha hiện nay là tốt hơn so với Honda?

JL: Chúng tôi không thể nói thế bởi vì tôi chưa từng đua thử những chiếc xe khác. Chúng ta cần phải xem xét toàn bộ mọi chiếc xe mới biết được.

CW: Điểm mạnh nhất của xe Yamaha là gì?

JL: Năm ngoái, chúng tôi bị hạn chế nhiều về phanh. Trong một vòng, chúng tôi có thể nhanh hơn 0.1s – 0.2s so với Honda về tốc độ góc hoặc tăng tốc, nhưng chúng tôi lại chậm hơn 0.2s – 0.3s trong phanh, nên cuối cùng chúng tôi đã chậm hơn. Năm nay chúng tôi đã tốt hơn, đặc biệt là về phanh.

CW: Điểm mạnh nhất của Valentino trong năm nay là gì?

JL: Anh ấy là một tay đua của ngày chủ nhật, anh ấy mạnh hơn rất nhiều trong Main Race so với ở vòng loại. Rossi là một chiến binh vĩ đại, anh ấy có kinh nghiệm và ít khi mắc sai lầm. Chúng tôi khá giống nhau về sự ổn định. Có lẽ tôi nhanh hơn anh ấy vào đầu của cuộc đua và tôi đua ở vòng loại tốt hơn.

CW: Mối quan hệ của anh với Valentino thay đổi ra sao trong những năm qua?

JL: Chúng tôi là hai nhà vô địch. Chúng tôi có cá tính mạnh. Cả hai chúng tôi đều muốn giành chiến thắng và chiến thắng người kia. Khi tôi gia nhập Yamaha vào năm 2008, Valentino là số 1, cả trong garage và bên ngoài đường đua. Anh ấy đã cố gắng để bảo vệ và đánh dấu lãnh thổ của mình và tất nhiên, điều này không tạo ra một bầu không khí tốt. Chúng ta đều đã biết những gì đã xảy ra sau đó. Sau ba năm, Rossi gia nhập Ducati và tôi đã có hai danh hiệu với Yamaha. Khi anh ấy trở lại vào năm 2013, tình hình đã khác. Chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi là bạn, nhưng đã tôn trọng nhau hơn. Không có tình bạn trong paddock, chúng tôi đang ở đây để cạnh tranh danh hiệu. Yamaha ở đây là để giành chiến thắng.

CW: Sự xuất hiện của Marc Marquez trong MotoGP có làm cải thiện mối quan hệ của anh và R46?

JL: Cũng có một phần. Trong năm 2013, chúng tôi đã làm việc rất nhiều với nhau để cố gắng cải thiện chiếc M1 nhằm đánh bại Marquez. Chúng tôi là hai tay đua có phong cách đua khá giống nhau, vì vậy chúng tôi cũng thường gặp những vấn đề tương tự nhau. Điều này đã thuận lợi hơn cho việc phát triển xe của đội. Năm nay thì khác vì cả hai chúng tôi cùng cạnh tranh danh hiệu, nhưng chúng ta không nên quên rằng Marc vẫn là một đối thủ lớn.

CW: Anh là tay đua duy nhất đánh bại được Rossi trên cùng một chiếc xe.

JL: Bên ngoài đường đua, chúng tôi có hai tính cách khác nhau. Valentino có rất nhiều người hâm mộ. Anh ấy là Vua của các paddock, nhưng tôi sẽ không thay đổi tính cách của tôi vì anh ấy. Ngược lại, tôi có một lợi thế là tôi trẻ hơn Rossi 8 tuổi! Khi tôi gia nhập Yamaha, tôi chỉ mới 20 tuổi, khi đó đua cùng đội với Rossi là rất áp lực. Sau đó, mọi thứ đã tốt hơn, vị trí pole ở chặng đua đầu tiên và một chiến thắng ở chặng đua thứ ba. Thành tích đến sớm hơn dự kiến. Điều này đã cho tôi thêm rất nhiều sự tự tin.

CW: Anh đã trưởng thành hơn trong những năm qua?

JL: Kinh nghiệm trong cuộc sống đã tạo ra sự khác biệt. Nó làm cho bạn trưởng thành hơn. Bây giờ tôi trầm tĩnh hơn. Tôi thích tôi như hiện tại hơn là như khi tôi còn trẻ.

(Theo: Cycleworld.com)

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo: Rossi và tôi không phải là bạn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin