Chủ đề: Jorge Lorenzo

Jorge Lorenzo thắng kiện cơ quan thuế Tây Ban Nha

icon

Cách đây vài ngày, một tòa án ở Catalunya đã tuyên Jorge Lorenzo là bên chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với Cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Jorge Lorenzo vừa được cơ quan thuế Tây Ban Nha hỏi thăm

Jorge Lorenzo vừa được cơ quan thuế Tây Ban Nha hỏi thăm

Cơ quan thuế Tây Ban Nha muốn truy thu 7,8 triệu Euro số tiền thuế thu nhập cá nhân trong năm 2016 của nhà cựu vô địch MotoGP, cộng thêm khoản tiền phạt 3,6 triệu Euro. Tuy nhiên Lorenzo biện minh rằng phần lớn thời gian của năm 2016 anh sống ở Thụy Sỹ nên đã thực hiện nghĩa vụ thuế cho chính quyền Thụy Sỹ. Dẫn đến việc hai bên kéo nhau ra tòa.

Ở toà án thì Lorenzo được Cơ quan cư trú Tây Ban Nha xác nhận trong năm 2016 anh chỉ có mặt ở Tây Ban Nha có 168 ngày, dưới ngưỡng 183 ngày (nửa năm), vì thế không thuộc đối tượng đóng thuế thu nhập cá nhân ở Tây Ban Nha.

Đây là lần thứ hai Lorenzo chiến thắng cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha. Hồi năm 2021, cơ quan này cũng đòi truy thu 35 triệu Euro (cả tiền phạt) đối với những khoản thu nhập từ năm 2013 đến 2015. Lorenzo chiến thắng cũng vì lý do tương tự.

Trên trang cá nhân của mình, Lorenzo than thở anh cảm thấy ‘áp lực và đau khổ’ mỗi khi bị nhân viên thuế Tây Ban Nha ‘vặn vẹo’. Và rằng, ‘cuộc chiến’ với các nhân viên thuế vụ còn căng thẳng hơn những cuộc đấu mà anh từng trải qua trên đường đua, khiến cho anh mất hết cảm xúc.

Có lẽ đó cũng là cảm giác chung của tất cả mọi người khi bị cơ quan thuế ‘hỏi thăm’.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo thắng kiện cơ quan thuế Tây Ban Nha". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin