Jorge Lorenzo-Tôi buồn, thất vọng và lo lắng sau cuộc đua ở Jerez

Jorge Lorenzo đã thừa nhận anh đang rất hoang mang về phong độ của mình sau khi chỉ về đích thứ 12 ở GP Tây Ban Nha cuối tuần qua.

Sau 4 chặng đua đầu tiên của mùa giải 2019, Jorge Lorenzo chưa cho thấy một sự khởi sắc nào. Với chiếc xe mới Honda RC213V, Lorenzo chưa từng phân hạng vào top-10, điều mà ngay cả trong 2 năm được cho là  khó khăn nhất trong sự nghiệp ở Ducati anh vẫn thực hiện được.

Còn trong cuộc đua chính, thông thường Jerez chính là nơi mà số 99 ‘vùng dậy’. Năm 2017 anh có podium đầu tiên cho Ducati. 2018 tuy bị ngã nhưng anh cũng đã đang cạnh tranh quyết liệt với Andrea Dovizioso và Dani Pedrosa.

Các thống kê đó chứng tỏ một điều là tay đua ba lần vô địch thực sự đang trong giai đoạn khủng hoảng phong độ. Không những không đủ race-pace mà anh còn đánh mất luôn vũ khí xuất phát của mình. Ở Jerez anh còn bị Stefan Brald-tay đua đặc cách của Honda vượt mặt.

Nếu như ở các chặng trước, tay đua xứ Majorca có thể lấy lý do là anh vẫn chưa phục hồi sức khỏe 100% và người hâm mộ cũng phần nào thông cảm thì bây giờ, khi mà mùa giải đã diễn ra được 2 tháng, chính Lorenzo cũng bắt đầu thừa nhận sự bất lực trước tình trạng hiện tại của mình:

‘Rõ ràng tôi không thể hài lòng với cuộc đua như thế.‘-Lorenzo kể lại GP Tây Ban Nha của mình.

‘Tôi không thể lạc quan. Tâm trạng duy nhất của tôi lúc này là buồn, thất vọng và lo lắng.’

‘Các bạn có thể thấy chúng hiện trên khuôn mặt của tôi. Tôi không vui, tất nhiên là có lý do. Tôi không muốn đua như vậy. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng không có nhanh hơn một chút nào. Tôi chỉ chạy một mình ở P14 mà cũng không có chút tốc độ nào. Tôi quá chậm, tôi không cảm thấy thoải mái với chiếc xe.’

Song Lorenzo cũng nói rằng danh dự của một nhà vô địch không cho phép anh buông xuôi một cách dễ dàng:

‘Đây là một giai đoạn khó khăn, nhưng tôi nghĩ mình là một nhà vô địch, vì thế tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn của mình. (Suy nghĩ) Đó là điều tích cực duy nhất mà tôi có được trong thời điềm này.’

#curtis

>>Chủ đề: Jorge Lorenzo, motogp tây ban nha,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Jorge Lorenzo-Tôi buồn, thất vọng và lo lắng sau cuộc đua ở Jerez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....