Jorge Martin sẽ bị phạt khi thi đấu trở lại ở MotoGP Valencia 2025
Sau gần 2 tháng nghỉ thi đấu thì Jorge Martin được phép trở lại đường đua ở MotoGP Valencia 2025, nhưng sẽ bị phạt chạy long lap vì lỗi ở chặng đua Nhật Bản.
-
Mặc dù giải đua xe MotoGP 2025 chỉ còn duy nhất 1 chặng đua ở Valencia và bản thân Jorge Martin cũng không có mục tiêu nào để tranh chấp nhưng anh vẫn quyết định đăng ký tham gia chặng đua này sau gần 2 tháng dưỡng thương.
Trong ngày thứ Năm, Martin sẽ được khám sức khỏe để xác định anh có đủ sức tham gia hay không.
Và nếu có thể thi đấu đến cuộc đua chính thì Martin sẽ bị phạt chạy 2 vòng long-lap vì lỗi gây tai nạn cho đồng đội Marco Bezzecchi ở cuộc đua nước rút của GP Nhật Bản. Trớ trêu là vụ tai nạn đó đã gây chấn thương cho chính Martin khiến anh phải nghỉ thi đấu đến bây giờ.
Thethaotocdo chúc Jorge Martin sẽ có kết quả tốt ở Valencia, khép lại một năm đầy trắc trở của anh. Xin được nhắc lại là Jorge Martin tham gia mùa giải này với tư cách là đương kim vô địch nhưng không may đã bị chấn thương nặng ngay ở giai đoạn đua thử trước mùa giải.
Tưởng chừng tay đua có biệt danh Martinator đã thoát khỏi vận xui chấn thương khi anh có thể thi đấu 5 chặng đua liên tiếp từ GP Séc đến GP San Marino, trong đó có kết quả khá tốt (P4) ở GP Hungary, song cuối cùng lại bị vướng vào tai nạn ở Nhật Bản như đã nêu ở trên.
Mùa giải năm sau thì Jorge Martin sẽ trở lại với số xe 89 đã cùng anh vô địch mùa giải năm ngoái.
#Nguồn: MotoGP

