Francesco Bagnaia khen chiếc xe Ducati GP24, Franco Morbidelli đang tìm cách khiến chiếc xe nghe lời

Những chia sẻ của hai tay đua lò VR46 Francesco Bagnaia và Franco Morbidelli sau khi hoàn thành ngày thử xe cuối cùng của mùa giải 2023 với chiếc xe Ducati mới.

Francesco Bagnaia khen chiếc xe Ducati GP24, Franco Morbidelli đang tìm cách khiến chiếc xe nghe lời

Ảnh: Francesco Bagnaia ở buổi Test Valencia 2023

Valencia – Ở ngày thử xe cuối cùng của năm 2023, nhà vô địch Francesco Bagnaia thực hiện 51 vòng chạy, xếp thứ 11, chậm hơn 0,7 giây so với người nhanh nhất là Maverick Vinales.

Song có vẻ như Bagnaia không quan tâm đến kết quả thử xe cho lắm. Số 01 nói rằng đã có khởi đầu tốt nhất với chiếc xe mới, vì nó đã có những ưu điểm so với chiếc xe cũ, vừa mới giúp anh bảo vệ thành công danh hiệu vô địch:

 ‘Tôi có thể hài lòng. Ducati có thể hài lòng. Tôi nghĩ khởi đầu như thế này (với chiếc xe GP24) là tốt nhất.’

‘Tôi có cảm giác tốt. Động cơ mới hoạt động rất hiệu quả. Chắc chắn chiếc xe còn có thể được cải tiến hơn nữa nhưng ngay bây giờ được như thế là đủ khiến tôi hài lòng rồi.’

‘Có một vài bộ phận mà tôi đã cảm thấy tốt hơn chiếc xe trước. Như thế rất là tuyệt.’

Nói như vậy không có nghĩa chiếc xe mới đã hoàn hảo. Trước khi đi nghỉ đông, Francesco Bagnaia nhắn nhủ các kỹ sư Ducati vẫn cần làm tốt hơn nữa ở một số khâu:

‘Chúng tôi cẩn cải thiện khả năng tiến vào góc cua. Chúng tôi cũng cần cải thiện hiệu suất cung cấp năng lượng. Chúng tôi cần tăng tốc tốt hơn một tí. Và chiếc xe cũng cần thêm một chút kết nối.’

Năm sau thì Bagnaia cùng với Enea Bastianini, Jorge Martin và Franco Morbidelli là những người sử dụng chiếc xe diva GP24. Trong số họ thì chỉ có Morbidelli mới lần đầu chạy thử xe Ducati. Người đàn anh của Bagnaia ở học viện VR46 chưa nhận xét gì về chiếc xe mới, chỉ nhận xét ngày thử xe diễn ra suôn sẻ.

Morbidelli thực hiện 69 vòng chạy, xếp thứ 16:

‘Buổi thử xe diễn ra rất suôn sẻ. Tôi đã thực hiện được nhiều vòng chạy. Mục tiêu quan trọng của ngày hôm nay là ‘làm quen’ với chiếc xe mới, tìm hiểu xem nó hoạt động như thế nào.’

‘Tôi đã được sử dụng luôn chiếc xe mới. Có những điều mà tôi cần làm tốt hơn, để khiến chiếc xe ‘nghe lời’ tôi.’

‘Hôm nay thì tôi cũng không có điều chỉnh gì trên chiếc xe cả. Chỉ đơn giản thưởng thức nó và thực hiện nhiều vòng đua.’

Ngay từ thời điểm này, đối thủ lớn nhất của chiếc xe Ducati mới được nhận diện chính là chiếc xe đàn anh GP23, vốn đã cực kỳ hoàn thiện.

Mùa giải 2023, cả 4 tay đua sử dụng xe GP24 giành được tổng cộng 13 chiến thắng đua chính. Trong khi cách đây 1 năm, chỉ có 2 tay đua sử dụng xe GP23 (là Bagnaia và Jack Miller) giành được 8 chiến thắng đua chính.

Kết quả Test Valencia thì cả 4 tay đua sử dụng xe cũ đều xếp trên 4 tay đua sử dụng xe mới.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: ducati, Francesco Bagnaia, franco morbidelli, MotoGP 2023, motogp valencia, motogp valencia 2023

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Francesco Bagnaia khen chiếc xe Ducati GP24, Franco Morbidelli đang tìm cách khiến chiếc xe nghe lời". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....