Chủ đề: suzuki

Ken Kawauchi: “2017 sẽ là mùa giải thú vị với Suzuki Ecstar”

icon

Ken+Kawauchi+MotoGp+Czech+Republic+Free+Practice+ANO242F_tOyl

Giám đốc kĩ thuật của Suzuki Ecstar đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của đội đua trước mùa giải MotoGP 2017…

“Mùa giải mới này sẽ rất thú vị đối với tất cả thành viên Team Suzuki Ecstar. Chúng tôi đã thay đổi cả hai tay đua và điều này có nghĩa là đội sẽ phải làm việc lại từ đầu. Chúng tôi không thể chỉ tập trung phát triển xe mà còn phải điều chỉnh nó phù hợp với phong cách lái của Andrea Iannone và Alex Rins.

Tôi phải nói rằng tôi khá hài lòng về công việc mà chúng tôi đã làm trong mùa đông. Chúng tôi đã giới thiệu nhiều cải tiến và đã được các tay đua đánh giá cao. Triết lý của Suzuki kể từ khi quay trở lại với MotoGP vào năm 2015 là cố gắng để cải thiện sức cạnh tranh mà không phải thiết kế mới hoàn toàn chiếc xe.

Sau năm 2016, chúng tôi biết điểm mạnh của Suzuki là khung gầm và sự hiệu quả ở giữa góc cua. Với hộp số liền mạch, chúng tôi cũng đã thực hiện được thêm một bước tiến lớn. Vì vậy, chúng tôi không muốn mạo hiểm bằng việc bắt đầu một dự án hoàn toàn mới. Hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện: Sau ngày thử nghiệm đầu tiên tại Malaysia, toàn đội đua đã tập trung lại trong garage để lắng nghe phản hồi của Andrea Iannone về chiếc xe cho đến khuya. Anh ấy đã nói chuyện với chúng tôi trong một thời gian rất dài và cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Nhưng điều quan trọng là Iannone đã nói: “Này, đừng hiểu sai ý tôi nhé, chiếc xe này là tuyệt vời, vì thế làm ơn đừng thay đổi bất cứ điều gì trên thiết lập cơ bản của nó!”.

Ngoài ra, bộ phận R&D ở Hamamatsu (Nhật Bản) đã làm việc rất tích cực trong mùa đông để cung cấp cho các tay đua một động cơ mới có hiệu suất cao hơn. Chúng tôi biết rằng phải tiếp tục cải tiến công suất động cơ, bởi vì các tay đua không bao giờ có đủ sức mạnh mà họ thực sự cần. Nhưng điều này cũng không có nghĩa rằng sức mạnh động cơ là yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh đó, một khía cạnh quan trọng khác của việc phát triển là nâng cao độ bám đường, vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu các thông số kỹ thuật khác nhau của khung xe và swingarm (gắp). Cùng với đó là hệ thống phuộc nữa. Các sửa đổi đã có hiệu quả, nhưng chúng tôi vẫn chưa hài lòng và hi vọng sẽ giải quyết được tất cả vấn đề trong thời gian tới.

Có những tay đua mới cũng tạo ra nhiều điều thú vị cho quá trình phát triển xe. Chúng tôi có thể tham khảo Andrea (Iannone), một tay đua MotoGP giàu kinh nghiệm và lắng nghe những nhận xét của Alex (Rins) cũng rất thú vị. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng Suzuki đang có một bầu không khí tích cực trong ga-ra. Việc cả đội liên tục trao đổi dữ liệu và thông tin là rất quan trọng để đẩy nhanh sự phát triển của xe GSX-RR.

Nhìn lại đợt thử nghiệm ở mùa đông, tôi vui mừng khi thấy rằng Suzuki đã thực hiện được nhiều cải tiến và các tay đua có thể nâng cao tốc độ của mình. Tôi tin rằng Andrea và Alex có thể mang lại các kết quả tích cực cho đội đua. Sau khi giành được các podium trong năm trước, chúng tôi đã mất đi những quyền lợi của mình, vì thế bây giờ chúng tôi sẽ phải cạnh tranh với các đội đua mạnh nhất ở cùng điều kiện kĩ thuật. Điều này là thú vị đối với tôi và tôi thực sự hy vọng Suzuki có thể giành được một số podium và xa hơn nữa là cạnh tranh cho danh hiệu vô địch”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ken Kawauchi: “2017 sẽ là mùa giải thú vị với Suzuki Ecstar”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin