Chủ đề: án phạt     GP Azerbaijan     Sebastian Vettel

Không có án phạt thêm cho Sebastian Vettel

icon

FIA quyết định không phạt bổ sung đối với Sebastian Vettel vì gây ra tai nạn cho Lewis Hamilton ở GP Azerbaijan vừa qua sau khi cơ quan này đã triệu tập Vettel để giải trình về hành vi của mình vào hôm qua.

sebastian vettel sorry sebastian vettel sorry sebastian vettel sorry

Trong chặng đua ở Baku, Vettel đã bị phạt dừng 10 giây trong pitlane sau khi cố tình quệt vào xe của Hamilton khi cả 2 đang chạy sau xe an toàn. Lý do ban đầu được tay đua 4 lần vô địch đưa ra là anh nghĩ Hamilton đã thử thắng của anh khiến anh đâm phải đuôi xe của Hamilton.

Trong phiên giải trình của mình, Vettel đã nhận trách nhiệm và xin lỗi về hành vi của mình, đồng thời thừa nhận hành vi đó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực lên các tay đua trẻ. Vettel viết trên website của mình: “Khi chuẩn bị xuất phát lại, tôi đã ngạc nhiên vì Lewis và đâm vào xe của anh ta. Thực tình, tôi không tin rằng anh ấy có ý đồ gì xấu. Trong lúc căng thẳng tôi đã không giữ được bình tĩnh, và do đó tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Lewis, cũng nhưng những người theo dõi cuộc đua. Tôi biết rằng tôi đã tạo ra 1 hành vi không chuẩn mực.”

“Tôi chưa bao giờ muốn gây nguy hiểm cho Lewis, nhưng tôi hiểu rằng tôi đã gây ra một tình huống nguy hiểm. Vì thế tôi xin lỗi FIA. Tôi chấp nhận và tôn trọng các quyết định được đưa ra vào buổi họp vào hôm nay ở Paris, cũng như án phạt đã được thực hiện ở Baku. Tôi yêu môn thể thao này và tôi sẽ tôn trọng các quy định để làm gương tốt cho thế hệ tương lai.”

Sau phiên giải trình, FIA quyết định không ban hành quyết định xử phạt bổ sung đối với Vettel nhưng cũng lưu ý tay đua này. Jean Told-chủ tịch FIA cho biết: “Các vấn động viên phải nhận thức được ảnh hưởng của hành động của mình đến những người đang theo dõi họ. Họ là những người hùng, những thần tượng có hàng triệu fan trên thế giới, do đó phải kiểm soát bản thân một cách nghiêm ngặt.”

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Không có án phạt thêm cho Sebastian Vettel". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin