Lewis Hamilton suy nghĩ khả năng sẽ quỳ gối khi chào cờ Mỹ

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

15

Valentino Rossi giành chiến thắng ít nhất 1 chặng đua trong 15 mùa giải liên tiếp (ở tất cả các hạng đua) tử năm 1996-2010. 1 kỷ lục.

Lewis Hamilton cho biết anh có thể sẽ quỳ trong nghi thức chào cờ Mỹ ở GP nước Mỹ vào tháng sau.

hamilton

Hiện các cầu thủ ở giải bóng chày NFL Mỹ thường quỳ gối trong nghi thức hát quốc ca trước mỗi trận đấu. Nguyên nhân là để phản đối các hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào những người da màu trong thời gian gần đây. Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án mạnh mẽ hành vi này và cho rằng những cầu thủ này không tôn trọng quốc gia.

Tuy nhiên tay đua Mercedes cho biết anh ủng hộ các cầu thủ NFL nói trên và đang suy nghĩ xem có hành động giống họ hay không khi thực hiện nghi lễ chào cờ Mỹ ở GP Hoa Kỳ vào tháng tới.

Hamilton cho biết: “Tôi không chỉ nghĩ về chặng đua, tôi còn suy nghĩ về vấn đề nạn phân biệt chủng tộc- Tôi đang suy nghĩ việc mình quỳ xuống có thích hợp hay không, hay tôi có nên liên quan đến vấn đề của họ hay không? Vì đó không phải là quốc ca của tôi, đó là vấn đề của nước Mỹ. Nhưng những vấn đề như vậy không chỉ có ở riêng nước Mỹ, nó là vấn nạn toàn cầu. Nhưng ở Mỹ, vấn nạn này là tồi tệ nhất.”

Tay đua người Anh nói tiếp: “Điều quan trọng là mọi người phải được quyền đứng dậy đấu tranh vì những gì họ tin tưởng. Tôi không muốn can dự vào chính trị, nhưng tôi cảm thấy chúng ta nên sát cánh cùng với nhau.”

Hiện chưa rõ FIA có hành động như thế nào nếu Lewis Hamilton đơn phương thực hiện hành động quỳ gối như vậy.

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP Qatar 2020

" Chặng đua bị hủy vì dịch bệnh covid-19 "