Chủ đề: án phạt     GP Áo     Lewis Hamilton

Lewis Hamilton thoát án phạt vì trọng tài tự nhận lỗi về mình

icon

Lewis Hamilton nhanh hơn Valtteri Bottas ở cả ba phiên đua thử. Nhưng đến buổi đua phân hạng, anh lại chậm hơn đồng đội của mình ở cả 3Q.

Hamilton vốn sẽ bị xóa thành tích ở vòng chạy Q3 đầu tiên vì lỗi chạy ra ngoài đường đua. Nhưng do vòng thứ hai (thời gian tốt hơn) được công nhận nên kết quả chung P2 của anh không có gì thay đổi.

Đây là vòng đua mà Hamilton chạy sau Bottas. Đến khi Bottas mất lái lao ra cỏ ở Turn-4 rồi cờ vàng được vẫy lên thì Hamilton vẫn không chịu giảm tốc độ. Song rốt cuộc anh vẫn không lật ngược được tình thế, lại còn bị trọng tài mời lên uống trà.

Rất may là nhà đương kim vô địch không bị phạt gì vì trọng tài chủ động tự nhận sai sót:

‘Tay đua (Hamilton) đã giải trình rằng anh ta đã thấy đèn tín hiệu màu xanh lá cây ở Turn-5 (nên mới không giảm tốc độ).’

‘Chúng tôi cũng đã xem lại video, xác nhận rằng lúc đó các nhân viên đường đua đã vẫy cờ vàng, nhưng đồng thời đèn tín hiệu màu xanh lá cây vẫn sáng- nên tay đua đã thấy cả hai hiệu lệnh cùng một lúc.’

‘Sau khi xem xét thì Ban trọng tài quyết định không truy cứu thêm nữa.’

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lewis Hamilton thoát án phạt vì trọng tài tự nhận lỗi về mình". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
GP nước Áo 2020
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin