Chủ đề: Avintia     chấn thương     loris baz

Loris Baz phẫu thuật chữa trị chấn thương tại Pháp

icon

baz-sgr

Tay đua người Pháp đã tận dụng khoảng thời gian nghỉ giữa mùa để chữa trị chấn thương ở cánh tay của mình…

Ngay từ chặng đua đầu tiên của MotoGP 2017, Loris Baz đã phát hiện ra những cơn đau và co giật ở cánh tay phải của mình. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng Baz đã bị bong gân. Tuy nhiên thực tế anh đã gặp phải hội chứng arm-pump, (máu không lưu thông một cách bình thường ở cánh tay) vấn đề mà rất nhiều tay đua chuyên nghiệp đã gặp phải. Chính vì vậy trong tuần này, tay đua của đội Reale Avintia Racing đã tận dụng kì nghỉ hè của MotoGP để giải quyết dứt điểm chấn thương này. Tại Bệnh viện d’Aix en Provence (Pháp), Loris Baz đã trải qua một ca phẫu thuật dài 40 phút được thực hiện bởi bác sĩ Olivier Dufour.

Chia sẻ về chấn thương của mình, Loris Baz cho biết: “Tôi chưa từng gặp phải vấn đề nào với cánh tay của mình trước đây. Nhưng đến năm nay, chiếc xe của Ducati đòi hỏi tay đua phải tiêu tốn rất nhiều sức lực để có thể đua tốt. Qua mỗi chặng đua của mùa giải năm nay, những cơn đau càng trở nên lớn hơn. Tôi đã nói chuyện với một số bác sĩ và tất cả đều nói rằng một ca phẫu thuật đễ chữa trị chấn thương này là không thể tránh khỏi. Randy de Puniet (Cựu tay đua MotoGP – TTTĐ) chính là người đã giới thiệu bác sĩ Dufour để chữa trị cho tôi”.

Theo dự kiến, Loris Baz sẽ nghỉ ngơi hoàn toàn trong một tuần sau ca phẫu thuật. Tiếp theo anh sẽ bắt đầu tập thể lực và đi xe đạp để có thể bình phục hoàn toàn cho chặng đua tiếp theo của MotoGP vào đầu tháng Tám tại Cộng Hòa Séc. Hiện nay, tay đua 24 tuổi này đang xếp ở vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng cá nhân của MotoGP 2017 với 31 điểm.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Loris Baz phẫu thuật chữa trị chấn thương tại Pháp". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin