Marc Marquez: “Cảm giác khi đua ở MotoGP giống như ‘phê thuốc'”

Marc Marquez đã có những chia sẻ về cảm giác của mình khi đua ở MotoGP…

Chỉ mới 23 tuổi và thi đấu ở thể thức MotoGP trong 3 mùa giải, nhưng Marc Marquez đã giành được 2 chức vô địch liên tiếp ở hạng đua cao nhất của MotoGP và phá rất nhiều kỉ lục. Sau những năm tháng cạnh tranh trên đường đua đã qua, ngôi sao của Repsol Honda chia sẻ những cảm giác của mình khi đua trên chiếc RC213V. Marquez nói:”Nếu bạn đua một vòng nhanh đến mức giới hạn hoặc bung hết tất cả sức lực trong ba vòng cuối của một cuộc đua chính. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được chiếc xe, cảm nhận được sự chuyển động từ các bánh xe, cảm giác đó giống như đang ‘phê thuốc’ vậy”.

Trong mùa giải 2015 vừa qua, Márquez đã phải vật lộn với chiếc RC213V của mình. Từ những thành công trông có vẻ dễ dàng, nhất là trong năm 2014, ngôi sao người Tây Ban Nha phải đối mặt với rất nhiều những khoảnh khắc thất vọng trong MotoGP 2015. Marquez đã có đến 6 lần bỏ cuộC và chỉ xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng cuối mùa. Anh nói:”Đây là năm đầu tiên mà tôi thực sự gặp vấn đề nghiêm trọng với những chiếc xe. Đây là lần đầu tiên tôi đã phải thay đổi cách đua của mình. Tôi phải làm ngược lại so với bản năng của mình. Điều đó rất khó khăn. Nhưng nó vẫn có ích bởi tôi đã học được nhiều điều. Tôi cũng đã hiểu nhiều hơn về các công nghệ trong chiếc xe vì chúng tôi đã có nhiều cuộc họp hơn trong năm ngoái để bàn về các vấn đề khó khăn. Điều này chắc chắn sẽ giúp tôi trong tương lai”.

-iker-

>>Chủ đề: Marc Marquez,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez: “Cảm giác khi đua ở MotoGP giống như ‘phê thuốc'”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....