Marc Marquez sẽ phải nghỉ thêm ít nhất hai tháng nữa-hết cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch

Mới đây Honda thông báo trên website của họ rằng nhà vô địch MotoGP Marc Marquez cần hai đến ba tháng nữa mới có thể trở lại đường đua.

‘Marc Marquez sẽ tiếp tục chương trình hồi phục trong các tuần tới. Cậu ấy cùng với chúng tôi đã nghe tư vấn từ những chuyên gia, kết quả là tất cả đều quyết định điều chỉnh lại mục tiêu thời gian hồi phục.’

‘Theo dự đoán thì phải mất từ hai đến ba tháng nữa Marc mới có thể lái chiếc RC213V trở lại. Honda sẽ không lên kế hoạch cụ thể cho cậu ấy sẽ trở lại ở chặng đua nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình hồi phục của cậu ấy.’

Đây là chấn thương cẳng tay mà Marquez gặp phải ở chặng đua đầu tiên (GP Tây Ban Nha) của mùa giải. Anh đã được phẫu thuật lần 1 vào ngày 21/07 và trở lại thi đấu ngày đua thứ Bảy (25/07) của chặng đua thứ 2-GP Andalucia, trước khi chính thức rút lui khỏi chặng đua này.

Những ngày sau đó thì số 93 vẫn tập luyện bình thường thì bất ngờ chấn thương trở nặng buộc anh phải lên bàn mổ lần nữa vào ngày 03/08 cho nên phải nghỉ thi đấu từ đó đến giờ.

Bây giờ là cuối tháng Tám, nếu chiếu theo dự đoán của Honda thì lạc quan nhất thì Marquez sẽ nghỉ đến hết tháng Mười và anh có thể thi đấu các chặng đua cuối cùng ở Valencia (2 chặng) và Portimao được tổ chức vào tháng Mười một. Chưa cần tính đến những trường hợp ít lạc quan hơn cũng có thể thấy năm nay Marquez đã không còn hi vọng bảo vệ danh hiệu vô địch của mình.

Đội trưởng Alberto Puig nói thêm:

‘Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về tình hình chấn thương và hồi phục của Marc. Nhưng ngay từ ngày đầu tiên, sau ca mổ lần thứ hai, thì chúng tôi xác định rằng sẽ chỉ cho cậu ấy trở lại đường đua khi đã hồi phục 100%. Chúng tôi không muốn gấp rút.’

‘Khi nào Marc đủ điều kiện thi đấu trình độ cao trở lại, thì chúng tôi mới đặt các mục tiêu tiếp theo.’

Nguồn: boxrepsol

>>Chủ đề: chấn thương, Honda, Marc Marquez, motogp 2020,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Marc Marquez sẽ phải nghỉ thêm ít nhất hai tháng nữa-hết cơ hội bảo vệ danh hiệu vô địch". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....