Chủ đề: Maverick Vinales     motogp thái lan     mục tiêu     Yamaha

Maverick Vinales đặt mục tiêu là số một Yamaha, số ba bảng tổng sắp

icon

Maverick Vinales nhắc lại mục tiêu của anh là trở thành tay đua Yamaha có thứ hạng cao nhất mùa giải và nếu được thì sẽ đánh chiếm vị trí thứ ba của Alex Rins.

Vinales gia nhập Yamaha từ năm 2017. Anh là người mang về nhiều chiến thắng nhất cho đội đua này từ đó đến giờ và là tay đua Yamaha duy nhất chiến thắng trong hai năm nay. Nhưng nếu tính điểm thì số 12 vẫn chưa hoàn toàn khuất phục được đồng đội Valentino Rossi.

Mùa giải 2017, do đối phương nghỉ một chặng đua (San Marino 2017) nên Maverick có thể ghi được nhiều hơn 22 điểm (230-208). Sang mùa giải 2018, anh thua lại 5 điểm (193-198).

Ở mùa giải này, Lợn-lòi đang có ưu thế 10 điểm so với Rossi (147-137). Nên chỉ một sơ suất nhỏ trên đường đua là ưu thế này có thể bị san bằng. Nhưng anh quyết tâm không để điều đó xảy ra:

‘Như tôi đã nói nhiều lần, mục tiêu của tôi bây giờ là trở thành tay đua số một của Yamaha và cố gắng giành lấy vị trí thứ ba trên BXH tổng.‘-P3 đang thuộc về Alex Rins, nhiều hơn Vinales 9 điểm.

Còn nhớ chính GP Thái Lan năm ngoái đánh dấu quá trình hồi sinh của Vinales nói riêng và Yamaha nói chung. Trong cuộc đua chính, anh về đích thứ 3 chỉ sau người chiến thắng hai thân xe. Vinales cho biết tâm trạng bây giờ của anh đã khác với một năm trước:

‘Mấy chặng đua đầu mùa tôi thường rất vất vả trong giai đoạn từ vòng 1 đến vòng 15. Nhưng chúng tôi đã khắc phục được phần nào. Ở Aragon tôi có thể chạy rất nhanh ở những vòng đầu tiên. Đối với tôi đó là điều rất quan trọng.’

‘Chúng tôi tới Thái Lan với phong độ rất tốt. Tôi đang cảm thấy rất tích cực vì năm ngoái tôi đã đua rất tốt ở đây.’

‘Tôi hi vọng chặng này tôi sẽ thi đấu tốt hơn các chặng trước và có thể áp sát các tay đua dẫn đầu.’

Đánh giá về trường đua quốc tế Chang, giống như Quartararo, Vinales cho rằng nó phù hợp với Yamaha:

‘Chang là trường đua rất thử thách bởi vì nhiệt độ rất cao. Nhưng tôi nghĩ trường đua này phù hợp với chúng tôi. Lốp xe cũng hoạt động rất tốt ở đây. Đội đua chúng tôi đang có tâm trạng rất tốt. Nói chung chúng tôi đang làm tốt.’

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Maverick Vinales đặt mục tiêu là số một Yamaha, số ba bảng tổng sắp". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin