Chủ đề: michelin     MotoGP Anh

Michelin cung cấp thêm lốp Cứng ở Silverstone

icon

Do trường đua Silverstone mới trải lại mặt đường nên hãng lốp Michelin quyết định cung cấp thêm cho tay đua quyền chọn thêm lốp Cứng.

Theo quy định, đối với lốp khô, ở một chặng đua bình thường Michelin sẽ chỉ định 3 loại lốp trước và 3 loại lốp sau. Các tay đua sẽ dựa vào đó để chọn số lốp mà mình sẽ sử dụng trong suốt 3 ngày đua theo công thức:

-Lốp trước tổng cộng 10 bộ, trong đó tối đa có 5 bộ lốp loại A, tối đa 5 bộ lốp loại B và tối đa 5 bộ loại C

-Lốp sau tổng cộng 12 bộ, trong đó tối đa 6 bộ loại A, tối đa 5 bộ loại B và tối đa 4 bộ loại C.

Tuy nhiên Michelin có quyền chỉ định bổ sung thêm một loại lốp D đối với các trường đua mà họ cảm thấy cần làm như vậy. Đó là trường hợp ở Silverstone năm nay. Các tay đua có quyền chọn tối đa 3 bộ lốp loại D nhưng sao cho tổng số lốp vẫn là 10 trước, 12 sau.

Cụ thể, ở chặng này loại lốp được bổ sung là Cứng trước đối xứng và Cứng sau bất đối xứng. Do chúng trùng với các loại lốp loại C ban đầu (như trên hình) nên quyền chọn lốp của tay đua bây giờ được điều chỉnh như sau:

-Lốp trước tổng cộng 10 bộ, trong đó tối đa có 5 bộ lốp Mềm bất đối xứng, tối đa 5 bộ lốp Trung bình đối xứng và tối đa 8 bộ lốp Cứng đối xứng

-Lốp sau tổng cộng 12 bộ, trong đó tối đa 6 bộ lốp Mềm bất đối xứng, tối đa 5 bộ lốp Trung bình bất đối xứng và tối đa 7 bộ lốp Cứng bất đối xứng.

Còn nếu trời mưa, các tay đua sẽ sử dụng lốp trước đối xứng (Mềm/Trung bình) và lốp sau bất đối xứng (Mềm/Trung bình).

Hãy cùng nghe Piero Taramasso-Giám đốc mảng đua xe 2 bánh của Michelin chia sẻ cách tiếp cận của Michelin với chặng đua này:

‘Chúng tôi rất thất vọng với những gì đã xảy ra ở Silverstone hồi năm ngoái. Nhưng ban quản lý trường đua đã phản ứng rất tốt. Họ đã trải lại mặt đường.’

‘Nhưng nó cũng có nghĩa là chúng tôi bây giờ không có hiểu biết gì về mặt đường này. Thông tin mà chúng tôi có được hoàn toàn do công ty thi công mặt đường cung cấp. Ví dụ như thông tin về vật liệu, sỏi. Do đó chúng tôi chọn lốp theo đó.

‘Luôn có thách thức khi đến một nơi mà bạn chưa chạy thử bao giờ. Đó là lý do tại sao chúng ta cần những ngoại lệ. Ở chặng này chúng tôi cho các tay đua 4 lựa chọn lốp khô, để họ có thêm cơ hội tìm ra bộ lốp thích hợp nhất cho mình.’

‘Chúng tôi rất tự tin vào cách lựa chọn của mình. Và chúng tôi đang trông đợi xem những chiếc lốp xe sẽ thể hiện như thế nào trên mặt đường mới ở đây. Như đã nói thì chúng tôi đã có vài thông tin ban đầu, nhưng chúng tôi muốn tự khám phá.’

‘Hi vọng là thời tiết năm ngay sẽ tốt. Nhưng chúng ta đang ở Anh, ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra.’

Cũng theo đánh giá của Michelin, mặt đường mới này không quá gây căng thẳng cho lốp. Chỉ số Tyre Severity Rating chỉ là:

-Cạnh trái: 2/5 điểm
-Cạnh giữa: 3/5 điểm
-Cạnh phải: 4/5 điểm

#curtis

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Michelin cung cấp thêm lốp Cứng ở Silverstone". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin