Mick Schumacher nói có cảm giác tốt dù bị tai nạn nghỉ FP2

Những chia sẻ của Mick Schumacher sau ngày đua thử đầu tiên của chặng đua GP Nhật Bản 2022, nơi anh đã gặp tai nạn ở phiên chạy FP1

>>Xem thêm: Dẫn đầu vài mét, Mick Schumacher tiếc rẻ vì đã không vào pit sớm hơn

Mick Schumacher nói có cảm giác tốt dù bị tai nạn nghỉ FP2

Trong lần trở lại trường đua Suzuka sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, chào đón các tay đua là những cơn mưa nặng hạt của ngày đua thứ Sáu.

Đã có vài tình huống mất lái, nghiêm trọng nhất là cú tông rào ở FP1 của Mick Schumacher khiến cho phiên chạy phải tạm ngưng. Vì chiếc xe bị hư hỏng nặng nên Schumacher đã không thể tham gia phiên chạy FP2 buổi chiều.

‘Yeah, chạy dưới trời mưa không bao giờ là dễ dàng. Không may là tôi đã chạy pha đoạn đường rất ướt và đã bị mất kiểm soát thân sau (nên bị crash).’

‘Tất nhiên sự cố này khiến cho tôi chẳng thể vui vẻ được. Tôi đã mất nhiều thời gian để chạy thử, và mất luôn cả phiên chạy FP2, vì lý do an toàn và để sửa khung xe (chassis).’

Mặc dù vậy thì Schumacher vẫn có được vị trí thứ 7 ở FP1, anh không quên giành những lời có cánh để khen tặng trường đua Suzuka. Tham gia chặng đua này, Mick Schumacher sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm Schuberth hoa anh đào được thiết kế riêng cho chặng đua này:

‘Yeah, hi vọng ngày mai sẽ suôn sẻ hơn. Nhưng dù sao thì trường đua Suzuka thực sự rất tuyệt và tôi có cảm giác tốt với chiếc xe. Cho nên tôi chắc chắn ngày mai, nếu trời khô ráo, thì tôi sẽ có được một vị trí tốt. Chúng ta hãy chờ xem.’

Schumacher đang phải chịu áp lực thành tích tốt ở những chặng đua cuối cùng để tìm kiếm hợp đồng đua F1 2023. Năm ngoái, tay đua sinh năm 1999 thi đấu khá thoải mái và có kết quả thi đấu vượt trội so với người đồng đội cùng trang lứa là Nikita Mazepin.

Nhưng ở mùa giải năm nay, Schumacher có phần yếu thế hơn người đồng đội giàu kinh nghiệm Kevin Magnussen. Nếu Schumacher không giữ được suất đua F1 của mình thì nhiều khả năng ở mùa giải năm sau, sẽ không có tay đua người Đức nào đua chính F1.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua Haas, f1 2022, gp nhật bản, Mick Schumacher, tin đua xe, f1 2022 chặng 18, gp nhật bản 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Mick Schumacher nói có cảm giác tốt dù bị tai nạn nghỉ FP2". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....