Dẫn đầu vài mét, Mick Schumacher tiếc rẻ vì đã không vào pit sớm hơn

Những chia sẻ của Mick Schumacher sau khi đã bỏ lỡ cơ hội ghi điểm ở chặng đua GP Nhật Bản 2022

>>Mới hơn: Haas nhận tài trợ tên MoneGram từ năm 2023, nói không có áp lực phải tìm kiếm một tay đua người Mỹ

Dẫn đầu vài mét, Mick Schumacher tiếc rẻ vì đã không vào pit sớm hơn

Mick Schumacher là một trong những tay đua có được pha xuất phát tốt nhất ở cuộc đua chính GP Nhật Bản 2022. Khi có cờ đỏ, tay đua của Haas về pit ở vị trí thứ 10.

Ở cuộc đua thứ hai, thậm chí đã có lúc Schumacher có được vị trí dẫn đầu cuộc đua. Nhưng cũng rất nhanh chóng anh bị đẩy xuống sâu phía dưới. Nguyên nhân là vì tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Schuberth là người đã vào pit trễ nhất.

Ngược lại, các tay đua vào pit sớm là Sebastian Vettel và Nicholas Latifi đều thắng ván cược của mình. Chúng ta dễ dàng thấu hiểu tâm trạng tiếc rẻ của Schumacher:

 ‘Nói chung thì tôi nghĩ chiếc xe của chúng tôi rất mạnh, đặc biệt là khi sử dụng lỗp Trung gian (Inters). Nhưng không may là chúng tôi đã thay lốp quá trễ. Nếu không thì chúng tôi đã có thể ghi được vài điểm. Nhưng bây giờ, khi mà cuộc đua đã kết thúc, thì mọi người đều luôn trở nên thông minh hơn, đúng không nào?’

‘Dù sao thì hôm nay tôi cũng đã có lúc dẫn đầu đoàn đua, dù là chỉ được vài mét đường. Khoảng thời gian chạy ở vị trí thứ 3 thì lâu hơn một chút. Tôi xem đó là những trải nghiệm thú vị ở cuộc đua này.’

Schumacher vẫn chưa chắc suất đua F1 2023. Nếu chỉ xét đơn thuần về tốc độ thì tay đua sinh năm 1999 đã có nhiều tiến bộ hơn giai đoạn đầu mùa giải, anh đã có thể đua phân hạng một cách sòng phẳng với người đồng đội nhiều kinh nghiệm Kevin Magnussen. Tuy nhiên, Schumacher vẫn chưa biết cách tận dụng những cơ hội hiếm hoi như ở chặng đua này để mang về điểm số cho Haas.

Sếp của anh là Gunther Steiner cho biết trong quá trình tìm kiếm nhân sự sẽ cân nhắc yếu tố kinh nghiệm làm việc, như một cách động viên Schumacher tiếp tục nỗ lực hơn ở các chặng đua sắp tới:

‘Rõ ràng là nếu bạn là ‘người cũ’, đã quen với môi trường làm việc ở đây, thì bạn sẽ có những lợi thế nhất định so với những ứng cử viên khác. Có thể gọi đó là lợi thế ‘sân nhà’’.

‘Tôi nghĩ nếu chúng tôi gia hạn hợp đồng với một nhân viên đã làm việc 2 năm, sẽ tốt hơn là tìm kiếm một người mới. Đó là lý do tại sao mà chúng tôi đón trở lại Kevin, bởi vì Kevin đã từng làm việc ở đây. Mặc dù năm 2021 cậu ấy không đua cho chúng tôi, nhưng cậu ấy biết rõ môi trường làm việc của chúng tôi. Đó là một lợi thế của cậu ấy.’

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: đội đua Haas, f1 2022, gp nhật bản, Mick Schumacher, tin đua xe, f1 2022 chặng 18, gp nhật bản 2022

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Dẫn đầu vài mét, Mick Schumacher tiếc rẻ vì đã không vào pit sớm hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....