Chủ đề: andrea iannone     gresini

MotoGP 2021-Aprilia vẫn muốn giữ lại Andrea Iannone mặc cho bê bối doping

icon

Andrea Iannone vẫn đang chờ phán quyết cuối cuối cùng từ FIM trong nỗ lực kháng lại án phạt cấm đua xe tạm thời do anh bị nghi ngờ sử dụng doping

Thông tin Andrea Iannone dương tính với doping ở GP Malaysia năm ngoái làm rúng động MotoGP nói riêng và toàn thể giới đua xe nói chung. FIM nhanh chóng ra án phạt tạm thời, cấm số 29 tham gia các hoạt động đua xe do họ tổ chức cho tới khi có kết quả kiểm tra lại.

Tay đua người Italia đã cung cấp mẫu tóc để thử lại, đồng thời cũng tham gia vào buổi điều trần trước Ủy ban chống Doping của FIM hồi đầu tháng này. Lẽ ra FIM đã ra phán quyết cuối cùng vào tuần trước, song vụ việc bị kéo dài vì các bên vẫn đang bất đồng về các căn cứ của bằng chứng (elements of the envidence).

Vì việc này mà Iannone không được tham gia Test Sepang cũng như Test Qatar sắp tới. Gần như anh cũng sẽ không thể tham gia GP Qatar, khởi tranh từ 06-08/03/2020.

Trong trường hợp vẫn bị FIM kết tội thì Iannone chỉ còn một cách duy nhất để đòi lại trong sạch cho mình là kiện lên Tòa án Thể thao CAS. Đó là điều mà CEO của Aprila-Massimo Rivola dọa sẽ thực hiện:

‘Những chứng cứ khoa học (mẫu tóc) mà Andrea cung cấp chắc chắn không thể sai. Những phương pháp thử kia (thử nước tiểu của FIM) không có rõ ràng lắm.’

‘Những gì tôi có thể nói bây giờ đó là căn cứ vào tiền lệ của tất cả các vận động viên (bị nghi doping) dám cung cấp phân tích mao quản (tóc) để làm bằng chứng đều sẽ chiến thắng bằng cách nhờ đến Tòa án Thể thao CAS’.

‘Tất nhiên như thế đòi hỏi nhiều thời gian, điều mà chúng tôi không có.’

Rivola cũng cho biết là nếu có thể chọn thì ông sẽ giữ lại Iannone đua cặp với Aleix Espargaro ở mùa giải 2020:

‘Chắc chắn mục tiêu của chúng tôi là giữ lại Aleix và-tôi có thể nói luôn là Andrea-nếu chúng tôi có thể.’

‘Trong trường hợp Andrea không thể đua ở Qatar thì người thay thế sẽ là Bradley Smith. Cậu ấy xứng đáng lấp vào vị trí đó sau những gì đóng góp cho đội đua.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP 2021-Aprilia vẫn muốn giữ lại Andrea Iannone mặc cho bê bối doping". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin