Chủ đề: lịch thi đấu     MotoGP 2023

MotoGP kích hoạt lịch thi đấu mùa giải 2023, không còn FP3

icon

Cách đây hai ngày, trang chủ MotoGP đã cập nhật lịch thi đấu chi tiết đến từng phiên chạy của mùa giải MotoGP 2023.

Thay đổi lớn nhất nằm ở ngày đua thứ Bảy. Như tin đã đưa, 2023 là mùa giải mà MotoGP khai trương phiên chạy Sprint-race, sẽ diễn ra vào buổi chiều thứ Bảy của chặng đua. Buổi đua phân hạng vì thế được đẩy lên buổi sáng thứ Bảy, ngay sau phiên đua thử cuối cùng.

Trang chủ MotoGP gọi phiên đua thử cuối cùng này là Free Practice chứ không phải là FP3 hay FP4 vì nó không được tính thành tích ‘tuyển thẳng’ vào Q2.

Ngoài ra, MotoGP cũng không còn dùng từ FP1 hay FP2 mà thay bằng P1 và P2, nghĩa là lược bỏ chữ F. Mục đích là để thể hiện đúng ý nghĩa của những phiên chạy này. Bởi chúng không phải là phiên chạy tự do (Free) mà được tính kết quả vào thẳng Q2.

Nói cách khác ngày đua thứ Sáu (P1+P2) trở nên quan trọng hơn, vì các tay đua không còn phiên FP3 để cải thiện thành tích như những năm trước.

Format ngày đua Chủ nhật vẫn không đổi. Warm-up buổi sáng. Đua chính buổi chiều. Thứ tự xuất phát đua chính vẫn căn cứ vào kết quả phân hạng chứ không phải kết quả Sprint như bên F1.

Format thi đấu thể thức MotoGP 2023 theo giờ địa phương tổ chức:

Ngày/Buổi Sáng Chiều
Thứ Sáu P1 P2
Thứ Bảy FP, Q1, Q2 Sprint
Chủ Nhật Warm up Đua chính

#Nguồn: MotoGP

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP kích hoạt lịch thi đấu mùa giải 2023, không còn FP3". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin