FIA thông báo hoãn GP Bahrain 2020 và GP Việt Nam 2020

GP Bahrain và GP Việt Nam vốn được lên lịch vào ngày 20-22/03/2020 và 03-05/04/2020 đã bị hoãn lại. Thời điểm tổ chức lại vẫn chưa được xác định.

Điều gì phải đến đã đến, tiếp theo sự kiện GP Australia 2020 bị hủy, đến lượt GP Bahrain 2020 và GP Việt Nam 2020 cũng bị hoãn lại để chờ dịch covid-19 qua đi. Các bên đang tìm kiếm thời điểm tổ chức lại (cả với GP Trung Quốc).

Ngoài ra, tuy FIA không nhắc tên nhưng GP Hà Lan (01-03/05) và GP Tây Ban Nha (08-10/05) cũng đang trong tình trạng rất bấp bênh.

Dưới đây là toàn văn thông báo trên trang formula 1:

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 đang lan rộng trên toàn cầu và sau khi FIA tham vấn trường đua Bahrain, Liên đoàn Motor Bahrain, Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hà Nội, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, Hiệp hội xe hơi Việt Nam và Công ty Vietnam Grand Prix Corporation. Các bên đã thống nhất sẽ hoãn hai chặng đua F1 ngày 20-22/03 và 03-05/04 ở hai quốc gia.’

Sau khi thông báo hủy GP Australia, F1, FIA và các đơn vị tổ chức chặng đua đưa ra quyết định này để bảo đảm sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên, những vận động viên và người hâm mộ. Đó luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi.

F1 và FIA sẽ tiếp tục liên hệ chặt chẽ với các đơn vị tổ chức chặng đua Bahrain và Việt Nam, cũng như giới chức y tế của mỗi nước để nắm tình hình dịch bệnh và tìm thời điểm thích hợp vào cuối năm để tổ chức lại nếu tình hình được cải thiện.

Chúng tôi hi vọng giải đua sẽ bắt đầu ở Châu Âu vào cuối tháng Năm nhưng với những diễn biến khó lường của dịch bệnh covid-19 ở Châu Âu những ngày gần đây thì chúng tôi sẽ luôn đánh giá lại khả năng tổ chức các chặng đua ở Châu Âu.

#cungtuy

Chủ đề:            

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ