Chủ đề: chiến thắng     đội đua ducati     Francesco Bagnaia     motogp 2022     motogp malaysia     tin đua xe     tin nổi bật

MotoGP Malaysia 2022: Enea Bastianini khiến sếp đứng ngồi không yên, Francesco Bagnaia chiến thắng thuyết phục

icon

Diễn biến cuộc đua chính chặng đua MotoGP Malaysia 2022, Francesco Bagnaia chiến thắng bản lĩnh, Enea Bastianini khiến các sếp Ducati của mình đứng ngồi không yên

>>Mới hơn: Francesco Bagnaia quyết tâm chiến thắng bởi vì sức ép của Fabio Quartararo ở vị trí thứ ba

MotoGP Malaysia 2022: Enea Bastianini khiến sếp đứng ngồi không yên, Francesco Bagnaia chiến thắng thuyết phục

Hình ảnh đáng nhớ nhất của cuộc đua chính chặng đua MotoGP Malaysia 2022 không phải là ở trên đường đua, mà là khung cảnh náo loạn trong garage của đội đua xưởng Ducati Corse sau khi Francesco Bagnaia bị người đồng đội tương lai Enea Bastianini lấy mất vị trí dẫn đầu ở vòng 11.

Cú vượt này làm cho khoảng cách điểm số giữa Bagnaia với Fabio Quartararo, đang chạy ở vị trí thứ ba, bị kéo giảm từ 23 xuống 18 điểm. Tuy nó không ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trên bảng xếp hạng, nhưng chắc chắn sẽ làm cho những phép tính ở chặng đua cuối cùng trở nên phức tạp hơn.

Máy quay liên tục chiếu cảnh Paolo Ciabatti, Gigi Dall’Igna và Davide Tardozzi có những trao đổi gì đó với nhau với thái độ vô cùng khẩn trương. Ai chứng kiến cảnh này có lẽ cũng nghĩ rằng bộ sậu Ducati đang nghĩ cách ‘dàn xếp’ hoặc ít nhất là tìm cách nhắc nhở hai cái đầu nóng, để bảo đảm không có sự cố đáng tiếc nào.

Rất may là Bagnaia đã cho họ một liều thuốc an thần kịp lúc, bằng cách vượt lại Bastianini ở vòng 14. Đến lúc này thì garage Ducati mới bình yên trở lại để cho các thành viên tĩnh tâm mà… cầu nguyện.

Đó cũng là thời điểm mà các vị trí trong top-4 không còn biến động nào nữa. Bagnaia vững vàng giành chiến thắng thứ 7 trong mùa giải, nhì ba lần lượt là Bastianini và Quartararo.

Người cuối cùng của top-4 là Marco Bezzecchi, trong trường hợp tay đua của đội VR46 vượt được Quartararo thì Bagnaia sẽ đoạt ngôi vô địch, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Với kết quả này thì chúng ta phải chờ đến Valencia, nơi diễn ra chặng đua cuối cùng của mùa giải, mới biết được ai sẽ là nhà vua mới. Hiển nhiên Bagnaia đang có ưu thế vượt trội, là khoảng cách 23 điểm, nghĩa là chỉ cần ghi được 2 điểm nữa, tương đương vị trí thứ 14, thì anh sẽ trở thành tay đua người Italia tiếp theo sau ‘sư phụ’ Valentino Rossi bước lên đỉnh cao nhất của thế giới đua xe 2 bánh.

Còn về những diễn biến ở đầu chặng đua, người có pha xuất phát ngoạn mục nhất trên đoạn thẳng chính cũng chính là Bagnaia, đã bắn một phát từ P9 thẳng lên P2. Đến khi Jorge Martin ngã xe ở vòng 6 thì tay đua sử dụng mũ bảo hiểm Suomy đường hoàng tiếp quản vị trí dẫn đầu, sau đó xảy ra những sự kiện như đã nêu ở trên.

Fabio Quartararo cũng hoàn thành vòng đua thứ nhất một cách ấn tượng không kém, leo được 7 bậc để lên vị trí thứ 5. Đến vòng 4, tay lái Yamaha vượt tiếp Marc Marquez. Cuối cùng hưởng lợi từ cú ngã của Martin để lên podium.

Marc Marquez quả là đã rất chính xác với những phát biểu thận trọng trước chặng đua. Kiến lửa Cervera hoàn toàn không đủ sức cạnh tranh, cứ qua vài vòng là bị vượt một lần, chỉ cán đích ở vị trí thứ 7, rất khiêm tốn so với các chặng đua gần đây.

Nếu chỉ tính những pha vượt mặt sau vòng 1, thì người thực hiện nhiều pha vượt mặt nhất là Marco Bezzecchi. Xuất phát không tốt, để bị rơi từ P4 xuống P11, đáng khen cho tân binh xuất sắc nhất mùa giải 2022 vẫn có thể lấy lại vị trí thứ 4 của mình.

>>Xem thêm: Kết quả đua chính MotoGP Malaysia 2022

#Nguồn: Thethaotocdo

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP Malaysia 2022: Enea Bastianini khiến sếp đứng ngồi không yên, Francesco Bagnaia chiến thắng thuyết phục". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin