Chủ đề: indonesian motogp

MotoGP sắp trở lại Indonesia?

icon

Sau một loạt các chuyến công tác của các quan chức Dorna Sports (Công ty giữ bản quyền tổ chức MotoGP) đến Indonesia thời gian gần đây, khả năng MotoGP trở lại Indonesia sắp trở thành hiện thức.

Trường đua Sentul Park dài 4.12km nằm ở tỉnh Bogor Indonesia đã từng tổ chức giải đua MotoGP trong 2 năm 1996 và 1997 cũng là nơi mà Chính phủ Indonesia dự định tổ chức MotoGP trong 5 năm kể từ năm 2017.

Giám đốc điều hành Dorna- Carmelo Ezpeleta cho biết “Indonesia đã nằm trong kế hoạch của chúng tôi trong một thời gian dài. Lý do là Chính phủ Indonesia rất quan tâm đến việc đăng cai chặng đua MotoGP. Chúng tôi đã giải thích các yêu cầu về cơ sở hạ tằng, bao gồm cả một trường đua hoàn thiện.”

Ông Ezpeleta cho biết Chính phủ Indonesia đã nộp đơn đăng cai MotoGP, và Dorna đã yêu cầu trường đua Sentul Park phải được nâng cấp thì mới họ mới chấp nhận cho Indonesia đăng cai giải đấu.

“Sentul Circuit cần được nâng cấp. Chúng ta đã thấy có nhiều trường đua đăng cai MotoGP đã thực hiện nhiều thay đổi.  Indonesia có thể nâng cấp trường đua này hoặc xây một trường đua mới. Chúng tôi hi vọng chính phủ Indonesia có thể quan tâm ngay lập tức đến điều này. Điều chắc chắn là chúng tôi sẽ cung cấp những hỗ trợ cần thiết để chặng đua được tổ chức thành công.”

Trong số các tay đua hiện tại, duy nhất Valentino Rossi từng thi đấu ở Sentul Park Circuit; năm 1997 anh giành chiến thắng ở hạng đua 125cc.

Để tổ chức MotoGP, Indonesia sẽ phải cạnh tranh rất quyết liệt với người láng giềng Thái Lan.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP sắp trở lại Indonesia?". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin