MotoGP thuyết phục Malaysia nới lỏng quy định cách ly để tổ chức Sepang Test 2021

Giống như Việt nam, Malaysia đang thực hiện một chính sách phòng dịch covid-19 một cách tương đối nghiêm ngặt. Những người nhập cảnh vào quốc gia này sẽ phải bị cách ly tối thiểu 7 ngày. Kết thúc giai đoạn này, nếu xét nghiệm PCR âm tính mới được phép trở lại cộng đồng.

Dễ hiểu là những quy định như vậy sẽ làm khó những sự kiện thể thao quốc tế vì nó yêu cầu những người tham gia phải đến trước 7 ngày để hoàn tất thủ tục cách ly và xét nghiệm, từ đó phát sinh những phiền toái khác.

Mặc dù chặng đua MotoGP Malaysia 2020 đã bị hủy nhưng Dorna Sport vẫn lên kế hoạch ghé thăm Malaysia hai lần trong năm 2021 để tổ chức Sepang Test và MotoGP Malaysia 2021.

Tạm thời khoan nói về MotoGP Malaysia 2021 vì phải đến cuối tháng 10 năm sau chặng đua này mới diễn ra. Vấn đề cấp bách của Dorna bây giờ là làm sao có thể tổ chức Sepang Test-kỳ thử xe đầu tiên của mùa giải một cách suôn sẻ trong 3 ngày từ 19-21/02/2021.

Giới thạo tin cho biết Dorna Sport và Razlan Razali (đội trưởng đội đua Petronas, cựu CEO trường đua Sepang) đang cố gắng thuyết phục chính phủ Malaysia dành cho phái đoàn MotoGP một ngoại lệ. Trong trường hợp không tổ chức được Sepang Test thì Dorna sẽ thay thế bằng Jerez Test.

Không chỉ có Sepang Test có khả năng bị thay thế. Dorna cũng lên sẵn danh sách những trường đua dự phòng để sẵn sàng thế chỗ những chặng đua 2021 không thể diễn ra. Đó là các trường đua Portimao (Bồ Đào Nha), Lombok (Indonesia) và Sosnovo (Nga).

#Nguồn: Motorsport

Chủ đề:        

Tin Dorna Sport

Slogan Thể thao tốc độ

Chiếc cúp bạc, rượu sâm banh
Để thưởng cho kẻ sẽ giành podi
Tử vong cũng chẳng tiếc gì
Một đời tốc độ mấy khi an toàn

---Lương Châu Từ---
---Phiên bản Thể thao tốc độ---

>>Đua xe >>Xe đạp >>Video >>Thư viện tốc độ >>Fan tốc độ