Chủ đề: Dorna Sports     motogp 2021     Sepang International Circuit

MotoGP thuyết phục Malaysia nới lỏng quy định cách ly để tổ chức Sepang Test 2021

icon

Giống như Việt nam, Malaysia đang thực hiện một chính sách phòng dịch covid-19 một cách tương đối nghiêm ngặt. Những người nhập cảnh vào quốc gia này sẽ phải bị cách ly tối thiểu 7 ngày. Kết thúc giai đoạn này, nếu xét nghiệm PCR âm tính mới được phép trở lại cộng đồng.

Dễ hiểu là những quy định như vậy sẽ làm khó những sự kiện thể thao quốc tế vì nó yêu cầu những người tham gia phải đến trước 7 ngày để hoàn tất thủ tục cách ly và xét nghiệm, từ đó phát sinh những phiền toái khác.

Mặc dù chặng đua MotoGP Malaysia 2020 đã bị hủy nhưng Dorna Sport vẫn lên kế hoạch ghé thăm Malaysia hai lần trong năm 2021 để tổ chức Sepang Test và MotoGP Malaysia 2021.

Tạm thời khoan nói về MotoGP Malaysia 2021 vì phải đến cuối tháng 10 năm sau chặng đua này mới diễn ra. Vấn đề cấp bách của Dorna bây giờ là làm sao có thể tổ chức Sepang Test-kỳ thử xe đầu tiên của mùa giải một cách suôn sẻ trong 3 ngày từ 19-21/02/2021.

Giới thạo tin cho biết Dorna Sport và Razlan Razali (đội trưởng đội đua Petronas, cựu CEO trường đua Sepang) đang cố gắng thuyết phục chính phủ Malaysia dành cho phái đoàn MotoGP một ngoại lệ. Trong trường hợp không tổ chức được Sepang Test thì Dorna sẽ thay thế bằng Jerez Test.

Không chỉ có Sepang Test có khả năng bị thay thế. Dorna cũng lên sẵn danh sách những trường đua dự phòng để sẵn sàng thế chỗ những chặng đua 2021 không thể diễn ra. Đó là các trường đua Portimao (Bồ Đào Nha), Lombok (Indonesia) và Sosnovo (Nga).

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP thuyết phục Malaysia nới lỏng quy định cách ly để tổ chức Sepang Test 2021". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin Dorna Sport
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin