Chủ đề: Jorge Lorenzo     kỷ lục     motogp valencia

MotoGP Valencia 2015 – Lorenzo giành pole & phá kỉ lục!

icon

99-jorge-lorenzo-99-lorenzo_gp_4068.gallery_full_top_md

Với phong độ xuất sắc, Jorge Lorenzo đã giành pole đồng thời lập nên kỉ lục mới tại trường đua Ricardo Tormo, qua đó có được lợi thế lớn trong cuộc đua quyết định ngôi vô địch vào chủ nhật…

Chỉ xếp thứ ba trong khoảng nửa đầu phiên phân hạng, nhưng đến vòng đua thứ 5, Jorge Lorenzo đã có một vòng đua hoàn hảo để vươn lên giành pole đồng thời phá luôn kỉ lục thời gian mà Marc Marquez đã nắm giữ từ năm 2013 (1m 30.011s). Lorenzo tỏ ra rất hài lòng với kết quả của phiên phân hạng, anh nói:”Nói thật, tôi nghĩ rằng kết quả này (thành tích đua phân hạng) sẽ rất khó lặp lại ngay cả khi tôi có thử nhiều lần đi nữa vì chiếc xe của tôi là hoàn hảo trong vòng đua đó, lốp sau đã làm việc rất tốt và tôi cũng đã đua tốt ở tất cả các góc, tôi rất hài lòng với thành tích này. Nhiệm vụ hôm nay đã thành công, đó là xuất phát ở hàng đầu. Bắt đầu từ vị trí pole là rất quan trọng để có được một sự khởi đầu tốt và tránh được một số vấn đề cạnh tranh trong các vòng đầu tiên.”

Valentino Rossi với việc không được tính thành tích đua phân hạng nên The Doctor đã dùng 15 phút trong phiên này để tiếp tục thử nghiệm chiếc xe của mình. Tuy nhiên, những điều xấu nhất đã đến với Rossi trong phiên Q2 khi đối thủ chính Lorenzo thì giành được pole trong khi bản thân anh thì bị ngã ở cuối phiên. Rossi chia sẻ sau ngày thứ bảy:”Sáng nay thì tốc độ của tôi rất tốt. Tôi đã khá nhanh trong FP3 và tôi cũng hài lòng về các thiết lập của xe. Trong FP4, chúng tôi đã thử một số sửa đổi nhỏ vì với nhiệt độ nóng hơn, tôi đã gặp nhiều vấn đề với lốp xe. Tất nhiên chúng tôi hy vọng rằng Jorge không có được pole và Honda sẽ mạnh mẽ, nhưng Jorge đã nhanh hơn. Dù sao chúng ta vẫn chưa biết được những gì sẽ xảy ra trong cuộc đua. Từ thứ năm, khi tôi biết mình phải xuất phát cuối, tình hình là khá tuyệt vọng. Vì vậy, mọi chuyện đang rất, rất khó khăn. Tôi phải cố gắng tối đa và cố gắng để có được một cuộc đua tốt từ đầu đến cuối và chờ xem những gì sẽ xảy ra. Ngoài ra, việc xuất phát cuối cũng mang đến thêm rất nhiều những rủi ro.

Trong khi đó, bộ đôi của Repsol Honda là Marquez và Pedrosa chia nhau hai vị trí lần lượt là thứ hai và thứ ba. Cả hai tay đua của Honda cũng có được tốc độ khá tốt, nhưng cũng gặp vấn đề về lốp xe khi thời tiết nóng lên.

Kết quả Q2:
1. Jorge Lorenzo Movistar Yamaha MotoGP (YZR-M1) 1m 30.011s [Lap 5/8] 321km/h (Top Speed)
2. Marc Marquez Repsol Honda Team (RC213V) 1m 30.499s +0.488s [2/8] 322km/h
3. Dani Pedrosa Repsol Honda Team (RC213V) 1m 30.516s +0.505s [7/8] 323km/h
4. Aleix Espargaro Team Suzuki Ecstar (GSX-RR) 1m 30.917s +0.906s [6/7] 313km/h
5. Cal Crutchlow LCR Honda (RC213V) 1m 30.948s +0.937s [6/7] 319km/h

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP Valencia 2015 – Lorenzo giành pole & phá kỉ lục!". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin