Chủ đề: kỹ thuật

Nhóm chiến lược F1 họp về Shield

icon

Nhóm chến lược F1 (F1 Strategy Group) sẽ nhóm họp vào ngày hôm nay ở Geneve-Thụy Sỹ để bàn về các quy định kỹ thuật cho mùa giải 2020.

Được biết các chủ đề sẽ được đem ra mổ xẻ sẽ là khí động học, hệ thống bảo vệ đầu, cắt giảm chi phí, lốp xe và thời gian thi đấu.

Dù cho ở mùa giải năm nay, các xe F1 đã có sự thay đổi mạnh mẽ để trông dữ dằn hơn, và thực tế chứng minh những chiếc F1 2018 đã nhanh hơn đáng kể chiếc xe tiền nhiệm của nó, nhưng các nhà quản lý còn muốn hơn thế. Họ muốn tiếp tục thay đổi luật về khí động học để khiến các cuộc đua hấp dẫn hơn nữa.

Thiết bị bảo vệ đầu cũng sẽ là 1 trong các chủ đề chính, dù vẫn có nhiều ý kiến chưa thống nhất, đặc biệt là khi Sebastian Vettel phản hồi rằng hệ thống Shield khiến anh bị chóng mặt. FIA phải nhanh chóng rút được 1 phương án khả thi nhất, vì kế hoạch của họ là gắn thiết bị bảo vệ đầu ngay ở mùa giải tới. Nếu không tìm ra giải pháp, Halo sẽ được sử dụng, dù thiết bị này cũng gặp phải nhiều sự chỉ trích.

Ngoài ra vấn đề phân công các tay lái tham dự các sự kiện như F1 Live ở Luân Đôn vừa qua cũng sẽ được các nhà quản lý bàn thảo. Sẽ có quy định rõ ràng về việc các tay đua sẽ phải tham dự bao nhiêu sự kiện bên lề nhắm tránh trường hợp như Lewis Hamilton không tham gia sự kiện quảng bá ngay ở Luân Đôn vừa rồi.

Những chủ đề thường xuyên khác như cắt giảm chi phí động cơ, tìm nhà cung cấp lốp xe mới, nhiên liệt hay ống xả… cũng sẽ được thảo luận.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nhóm chiến lược F1 họp về Shield". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin