Chủ đề: Alex Marquez     nón bảo hiểm shoei

Nón bảo hiểm Alex Marquez

icon

Bộ sưu tập nón bảo hiểm Shoei của Alex Marquez

(Tiếp tục cập nhật)

Nguồn: Tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Nón bảo hiểm Alex Marquez". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ

Nón bảo hiểm Shoei

Marc Marquez luôn cùng chiếc nón bảo hiểm Shoei tung hoàng trên đường đua

Giới thiệu nón bảo hiểm Shoei:

Những năm gần đây, những fan hâm mộ MotoGP bắt đầu săn lùng những chiếc nón bảo hiểm Shoei vì đây là chiếc nón đã cùng Marc Marquez chinh phục những kỷ lục MotoGP vô tiền khoáng hậu.

Lịch sử Shoei

Nón bảo hiểm Shoei là một sản phẩm của Công ty chuyên sản xuất nón bảo hiểm Shoei có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản. Công ty được Eitaro Kamata chính thức thành lập từ năm 1959 dù trên thực tế nó đã hoạt động từ nhiều năm trước với cái tên khác.

Cái tên SHOEI được ghép từ chữ SHO  trong chữ SHOWA và chữ EI trong chữ EITARO. Eitaro đương nhiên là tên của người sáng lập Eitaro Kamata. Còn Showa để ghi nhớ niên đại mà công ty được thành lập. Showa (Chiêu hòa) là niên hiệu từ năm 1926-1989 của Thiên hoàng Hirohito-ông nội của đương kim Thiên hoàng Naruhito. Như vậy cái tên Shoei có ý nghĩa là công ty được Eitaro thành lập trong thời kỳ Showa.

Từ năm 1960, Shoei bắt đầu sản xuất những chiếc nón bảo hiểm dành riêng cho những tay đua Moto. Đây cũng là công ty nón bảo hiểm Nhật Bản đầu tiên đáp ứng được những tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp của nước này.

Từ năm 1965 thì Shoei bắt đầu hợp tác với Honda nhờ thế mà thương hiệu này trở nên phổ biến hơn.

Năm 2011 hoạt động của công ty bị ảnh hưởng nặng nề do hai xưởng sản xuất đóng tại Iwate và Ibaraki bị phá hủy do trận động đất và sóng thần khủng khiếp năm 2011. Ước tính thiệt hại lên tới khoảng 63 triệu Yên.

Các tay đua nổi tiếng sử dụng nón bảo hiểm Shoei:

Hai anh em nhà Marquez đang là hai tay đua MotoGP 2021 duy nhất sử dụng nón Shoei.  Hồi tháng Bảy  năm 2020, để gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của đại dịch covid-19 ở Tây Ban Nha thì anh em Marquez đã bán đấu giá những chiếc nón Shoei của họ. Kết quả là chiếc nón của Marc Marquez được bán với giá 36.000 Euro còn chiếc nón của Alex Marquez được bán với giá 9.500 Euro.

Ngoài ra còn có thể kể đến Andrea Dovizioso, sau khi nghỉ đua MotoGP thì tay đua người Italia từng đội nón Shoei để tham gia những buổi test xe của đội Aprilia.

Các sản phẩm nón bảo hiểm Shoei đang được bán tại Việt Nam:

(đang cập nhật)

Nguồn: Tổng hợp, wikipedia

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin