Phần Lan và Mexico không kịp tham gia MotoGP 2019

Mùa giải năm sau, MotoGP sẽ không có thêm chặng đua mới nào vì cả Phần Lan và Mexico đều không kịp chuẩn bị. Hồi tháng 8 năm ngoái, Dorna xác nhận Phần Lan sẽ tổ chức một chặng đua MotoGP từ năm 2019 trên một trường đua mới hoàn toàn mang tên Kymiring. Tuy […]

Marquez, Rossi crash, Argentinian MotoGP race 2018

Marquez, Rossi crash, Argentinian MotoGP race 2018

Mùa giải năm sau, MotoGP sẽ không có thêm chặng đua mới nào vì cả Phần Lan và Mexico đều không kịp chuẩn bị.

Hồi tháng 8 năm ngoái, Dorna xác nhận Phần Lan sẽ tổ chức một chặng đua MotoGP từ năm 2019 trên một trường đua mới hoàn toàn mang tên Kymiring. Tuy nhiên, có vẻ như Kymiring đang không đúng tiến độ nên Dorna chưa thể điền tên trường đua này vào lịch thi đấu năm sau mà sẽ dời sang 2020.

Tình huống này khá giống với bên F1, Liberty Media đã đặt chỗ sẵn cho Miami GP nhưng thành phố này chưa thể tìm ra địa điểm tổ chức.

Ngoài ra, một khả năng được bàn đến nhiều ở thời gian gần đây là  Mexico thì lại vấp phải sự phản đối của nhiều tay đua, đặc biệt là Valentino Rossi. Sau khi khảo sát lại thì ủy ban an toàn của FIM cũng cho rằng trường đua này không đủ thời gian để sửa chữa. Do đó Mexico cũng bị xếp vô nhóm các dự án treo.

Nếu không có thêm bất ngờ thì lịch thi đấu chính thức mùa giải 2019 sẽ được thông báo trước thời điểm diễn ra GP San Marino. Và mùa giải năm sau vẫn chỉ có 19 chặng đua, dự kiến khởi tranh vào ngày 10/03 ở Qatar. Assen TT vẫn là chặng đua duy nhất tồn tại từ năm 1949 đến nay.

Về danh sách đội đua, hiện chỉ có đội Marc VDS là chưa đăng ký tham gia nên số đội đua sẽ giảm từ 12 xuống 11. Trong số đó thì đội đua Sepang Racing sẽ thay Angel Nieto.

Hiện cũng chỉ còn 2 suất đua trống ở đội LCR Honda và Avintia Racing. Cho nên, tạm thời MotoGP mới ‘chỉ’ có 4 tay đua mới là Joan Mir, Francesco Bagnaia, Miguel Oliveira và Fabio Quartararo.

#khampha

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phần Lan và Mexico không kịp tham gia MotoGP 2019", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên thethaotocdo.vn:

Chủ đề: