Chủ đề: Ferrari     Valtteri Bottas

Phỏng vấn Bottas: Ferrari vẫn trong tầm ngắm của Williams

icon

Hỏi: Valtterri, anh có vui với kết quả phân hạng?

Bottas: Có, đây là một phiên phân hạng tốt. Vào buổi chiều chúng tôi đã chạy trong điều kiện khó khăn hơn buổi sáng, bởi vì có gió vì thế nó không dễ dàng để kết hợp được một vòng đua hoàn hảo, nhưng mọi người đều đối mặt với vấn đề này.  Thiết kế xe trong phân hạng không có sự cố nào cả. Tôi đã sử dụng 2 bộ lốp ở Q3 và thực hiện vài vòng chạy tốt-ở đợt chạy thứ 2 còn tốt hơn. Ở đợt chạy đầu tiên ở Q3 có lẽ tôi đã mất hơi nhiều lốp ở 2 sector đầu tiên vì thế thành tích ở sector 3 bị ảnh hưởng do lốp không còn chịu nổi, do đó đợt chạy thú 2 là tốt hơn khi tôi có thể cải thiện một chút thành tích. Tôi rất hài lòng: đây là một vị trí tốt cho chặng đua ngày mai. Tôi hi vọng chúng tôi sẽ có những điều thú vị và chia tách được 2 chiếc xe Ferrari (cười).

Hỏi: Anh đã gần hơn với chiếc Ferrari- anh có trông đợi chuyện đó?

Bottas: Bạn luôn luôn hi vọng thu hẹp được khoảng cách với chiếc xe phía trước bạn. Lần cuối cùng chúng tôi ở gần họ, tôi nghĩ là ở Melbourne, vì thế nó chứng tỏ rằng chúng tôi đã không bị rớt lại. Felipe đã chạy hơi rộng ở Q3 vì thế tôi nghĩ 2 chúng tôi đã có thể ở đây, cạnh những chiếc Ferrari.

Hỏi: Williams đã đem đến đây những điều gì mới?

Bottas: Một vài nâng cấp nhỏ- nhưng dường như tất cả các đội khác không có đem đến những nâng cấp quan trọng nếu bạn nhìn vào trật tự hiện tại. Đối với chúng tôi, chúng tôi sẽ nâng cấp nhiều hơn ở các chặng đua kế tiếp.

Hỏi: Có phải chiếc xe ở chặng này là chiếc xe tốt nhất anh có trong mùa giải này?

Bottas: Những cải tiến mà chúng tôi đem đến đây là khá nhỏ: Đây là trường đua đặc biệt, bộ lốp đặc biệt, và điều kiện đặc biệt, vì thế rất khó để nói điều gì. Nhưng tất nhiên đây là chiếc xe tốt nhất nếu nhìn vào bảng kết quả.

Hỏi: 2 loại lốp đã hoạt động tốt cho đến giờ chứ?

Bottas: Tôi hài lòng với lốp trung bình,nó hoạt động tốt hơn các chặng đua trước, nhưng tôi nghĩ, lốp cứng khá là khó khăn cho mọi người vào ngày mai. Nhưng tất nhiên bạn phải sử dụng chúng vào một thời điểm nào đó. Tôi nghĩ chúng tôi thật sự đã tiến bộ trong việc kiểm soát nhiệt độ. Chúng tôi chưa đầu hàng bất kỳ điều gì của bộ lốp.

Hỏi: Vậy anh có thể thách thức Vettel vào Chủ Nhật này không?

Bottas: Tôi sẽ cố, chúng tôi sẽ chiến đấu cho từng vị trí. Về cá nhân tôi sẽ cố tận dụng bất cứ cơ hội nào. Một khi bạn đạt được thêm một vị trí ở đây, nó sẽ dễ dàng hơn để bảo vệ vị trí đó so với Bahrain. Vì vượt nhau khá khó khăn ở đây.

Hỏi: Tại sao mùa giải này anh gặp khó khăn với bộ lốp lựa chọn? Nó không phải là vấn đề quá lớn vào năm ngoái…

Bottas:  Có những khác biệt về khí động học của chiếc xe và khác biệt trong hệ thống phanh- tất cả điều này ảnh hưởng tới nhiệt độ từ phanh cho đến lốp xe. Chúng tôi chỉ gặp chút vấn đề ở giai đoạn đầu mùa giải. Chúng tôi nghĩ chúng tôi ổn nhưng nó thực sự rắc rối một chút. Nó không xảy ra ở kỳ thử nghiệm mùa đông vì lúc đó quá lạnh- nhưng khi chúng tôi đua dưới nhiệt độ cao thì vấn đề xảy ra. Nhưng chúng tôi đã có tiến bộ.

Hỏi: Williams hi vọng là đội mạnh thứ 2 trong mùa giải này nhưng điều đó chưa xảy ra. Chúng tôi đã nghe ông Pat Symonds (Giám đốc kỹ thuật của Williams) không có mặt ở đây cuối tuần này, ông ấy sẽ không tham dự đợt thử nghiệm vào tuần tới cũng như ở Monaco. Có phải ông ấy đã làm gì ở Grove để giúp anh đạt được vị trí này?

 Bottas: Ông ấy luôn luôn biết phải làm gì và luôn luôn có lý do để có mặt ở mỗi cuộc đua hay không. Ông ấy đã chứng kiến tại các chặngg đua chúng tôi hoạt động một cách chuyên nghiệp và khi sự phát triển diễn ra ở nhà máy, ông ấy có lẽ cảm thấy ông ấy cần có mặt ở nhà máy hơn. Tất nhiên ông ấy muốn nâng cao vị trí của chúng tôi, vì thế đúng là có lẽ ông ấy đang ấp ủ điều gì đó.

Hỏi: Khi nào nỗ lực của ông ấy sẽ đạt kết quả?

Bottas: Chúng tôi biết rằng sẽ có nhiều nâng cấp trong những chặng đua sắp tới- nhưng không nhất thiết là ở Monaco, có thể là Canada hoặc Áo. Tôi không trông đợi bất cứ thay đổi lớn nào- có lẽ giống như năm ngoái, chúng tôi vươn lên phía trước và thường xuyên có podium. Hi vọng chúng tôi sẽ thực hiện điều tương tự năm nay. Dù cho năm nay sẽ khó khăn vì Ferrari có vẻ mạnh hơn Redbull mùa giải năm ngoái.

Hỏi: Có nhiều tin đồn về tương lai của anh. Anh có xác nhận điều gì không? Điều đó có làm anh phân tâm?

Bottas: Tôi nghĩ những tin đồn là bình thường ở F1. Và nó hoàn toàn không ảnh hường đến tôi. Tôi thực hiện công việc của mình và thực hiện công việc cùng đội đua.

Hỏi: Thể trạng của anh thế nào? Vết đau ở lưng đã hết chưa?

Bottas: Đúng, tôi không còn vấn đề với cái lưng nữa. Tôi thấy ổn ở trong xe- và chặng đua ở Bahrain cũng diễn ra rất suôn sẻ trên khía cạnh thể chất.

-Lược dịch-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phỏng vấn Bottas: Ferrari vẫn trong tầm ngắm của Williams". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin