Chủ đề: Sebastian Vettel

Phỏng vấn Sebastian Vettel: Ferrari vẫn còn khả năng tăng tốc

icon

Hỏi: Sebastian, tuần này anh có thể một lần nữa chiến thắng Mercedes hay không?

Vettel: Hãy chờ xem, nhưng tất nhiên điều đó (nếu xảy ra) sẽ rất tuyệt. Hôm nay đường đua khá trơn. Mọi người hầu như đều trượt ra khỏi đường đua. Chúng tôi đã gặp trường hợp này mỗi này nhưng chúng tôi càng chạy nhiều vòng thì tình hình càng tốt hơn. Chiều ngày mai đường đua sẽ tốt hơn.

Hỏi: Vậy hôm nay mọi thứ diễn ra thế nào? 0.4 giây chậm hơn Hamilton ở FP2, anh còn vũ khí gì để thu hẹp khoảng cách này?

Vettel: Chúng tôi biết chúng tôi có thể cải tiến chiếc xe qua mỗi tuần. Nhưng khoảng cách vẫn còn- đó là tin xấu với chúng tôi. Tôi không thể nói rằng tôi đã chạy một vòng hoàn hảo ngày hôm nay. Tôi hi vọng tôi đã có thể “giành sức” cho ngày mai. Tôi không viết Lewis đã thực hiện vòng đua tốt nhất của anh ấy chưa, tôi nghi ngờ điều đó vì hôm nay mọi tay đua đều bị trượt rất nhiều.

Hỏi: Anh có tự tin với những nâng cấp mà  Ferrari mang đến đây?

Vettel: À, bình thường nếu bạn mang đến các điều mới bạn phải trưng nó trên đường đua và để đưa ra nhân xét  chỉ sau một ngày chạy thử trên một đường đua khá trơn  là rất khó. Tôi nghĩ ngày mai sau khi phân hạng chúng tôi sẽ có một bức ảnh rõ ràng hơn, nhưng cảm giác của tôi là đội đua đang đi đúng hướng. Nếu chúng tôi không có cảm giác ấy, chúng tôi đã không mang các gói nâng cấp đến đây.

Hỏi: Niki Lauda đã nói rằng ông ấy trông chờ một khoảng cách sít sao với Ferrari. Ông ấy có thông tin gì mà anh không biết không?

Hỏi: Ha ha, tôi chắc là có. Và Niki thường nói rất nhiều (cười), tôi hi vọng ông ấy nói đúng, tôi rất mong điều đó. Và đừng quên, chúng tôi đến đây chưa đầy 3 tháng kể từ kỳ chạy thử mùa đông, lúc đó khoảng cách với Mercedes là rất lớn. Đối với chúng tôi những điều đã diễn ra trong những tuần vừa qua là rất tích cực . Nếu chúng tôi có thể tiếp tục theo hướng này thì thật tuyệt, nhưng 0.4 giây vẫn là một khoảng cách lớn.

Hỏi: Cảm giác với chiếc xe như thế nào?

Vettel: Tôi nghĩ chúng tôi rất hài lòng với chiếc xe. Tôi nghĩ kết quả chiều hôm nay đã phần nào chứng minh điều đó. Nhưng quan trọng nhất là  ngày Chủ nhật vì thế hi vọng đến lúc đó tôi vẫn có cảm giác tốt này.

Hỏi: Chặng đua Châu Âu đầu tiên luôn luôn là chỉ biểu về trật tự của các đội đua cho đến kỳ nghỉ hè. Anh có đồng ý về điều đó không?

Vettel: Đúng vậy, Lịch sử chứng minh Barcelona luôn luôn là một căn cứ tốt để chỉ ra gói nâng cấp của bạn tốt như thế nào và nếu chúng tôi có thể chứng tỏ khả năng cạnh tranh của chúng tôi ở đây thì tôi nghĩ ở các chặng đua kế tiếp cũng vậy. Tất nhiên chúng tôi phải tiếp tục cải tiến. Đứng nguyên đồng nghĩa với tự sát trong môn thể thao này.

Hỏi: Anh đã phân tích kết quả của mình ở Bahrain chưa và cảm giác của anh thế nào?

Vettel: Đúng, Bahrain không phải là chặng đua tốt nhất của tôi nhưng tôi đã có những chặng đua mạnh mẽ trước đó và tôi đã cố gắng để giành các điểm số tốt dù cho không có cơ hội lên podium. Nhưng nó không phải là một thảm họa chúng tôi vẫn biết cách thực hiện điều đó (cười).

Hỏi: Những tin đồn rằng Kimi Raikkonen sẽ tiếp tục là đồng đội của anh trong năm 2016. Điều đó có khiến anh hài lòng?

Vettel: Tôi không quan tâm. Hợp đồng của tôi dài hạn hơn và tôi không biết chi tiết về hợp đồng của Kimi nhưng nếu anh ấy tiếp tục ở lại thì đó là điều tích cực cho đội đua bởi vì đội đua biết rõ anh ấy từ lâu.

-lược dịch-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Phỏng vấn Sebastian Vettel: Ferrari vẫn còn khả năng tăng tốc". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin