Chủ đề: án phạt f1     GP Azerbaijan     Pierre Gasly

Pierre Gasly phải xuất phát từ pitlane do không chịu cân xe

icon

Không thực hiện thủ tục kiểm tra xe của FIA, Pierre Gasly bị phạt phải xuất xuất từ pitlane ở cuộc đua GP Azerbaijan ngày mai.

Tình huống xảy ra ở cuối FP2 khi Pierre Gasly vào pit kết thúc buổi đua của mình. Nhưng có vẻ tay đua người Pháp đã không để ý (và đội Redbull cũng không thông báo) bảng báo hiệu ở cổng pit yêu cầu anh phải đưa chiếc xe vào trạm cân nên anh đã chạy thẳng về gara của Redbull.

Hậu quả của việc này là cả Gasly và Redbull đều bị Trọng tài triệu tập để giải trình về tình huống đó. Hình phạt cũng lập tức được đưa ra, Gasly phải xuất phát từ pitlane trong cuộc đua ngày mai.

Sai lầm ngớ ngẩn này kéo dài chuỗi ngày ‘đau khổ’ của Gasly từ khi gia nhập Redbull. Trong cả 3 chặng đua đầu tiên của mủa giải anh đã bị đồng đội Max Verstappen áp đảo hoàn toàn. Tệ hại hơn là anh còn đua phân hạng rất kém khi bị loại ở Q1 ở Úc và Q2 ở Bahrain.

Việc tay đua bị phạt do không vào trạm cân như Gasly cũng không phải là hiếm. Carlos Sainz (Monaco 2015) hay Kevin Magnussen (Bahrain 2016) từng rơi vào tình huống tương tự.

Ở GP Brasil năm ngoái, Sebastian Vettel có vào trạm cân nhưng cũng bị phạt 25.000 Euro vì tội phá hoại tài sản.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pierre Gasly phải xuất phát từ pitlane do không chịu cân xe". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin