Chủ đề: pirelli

Pirelli-Lốp xe vẫn giữ vai trò chiến thuật quan trọng

icon

Hãng lốp Pirelli cho biết lốp xe sẽ không đủ bền để các tay đua chỉ dùng chiến thuật 1 lần vào pit trong mùa giải năm nay.

f12017 0323 Isola-Pirelli-2017-750x354

Sau nhiều năm chế tạo những bộ lốp cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ, nhằm khiến các chặng đua trở nên đa dạng về chiến thuật, nhưng lại khiến các tay đua chỉ trích là kìm hãm tính đua xe vì họ phải lo giữ lốp quá nhiều. Mùa giải này, lốp xe cũng có sự thay đổi lớn- đó là nó sẽ lớn hơn đáng kể so với những năm trước.

Sau kỳ thử nghiệm ở Barcelona, hầu hết các tay đua đều đưa ra phản ứng tích cực về bộ lốp mới- rằng họ có thể tăng tốc thoải mái mà không lo lốp bị mòn đột ngột. Lốp bền hơn sẽ dẫn đến khả năng các tay đua chỉ thực hiện chiến thuật ít lần pít (thậm chí chỉ 1 lần pit) và yếu tố chiến thuật đua trở nên kém quan trọng trong thành tích của các tay đua.

Trả lời những lo ngại này, ông Mario Isola, giám đốc đua xe của Pirelli cho biết: “Chắc chắn là các tay đua sẽ ít vào pit hơn. Ngoài ra chiến thuật 1 pit sẽ phụ thuộc vào độ mòn ứng với từng đường đua. Bởi vì nếu lốp của bạn mòn ít thì bạn sẽ chạy được nhiều hơn- nếu thay lốp thì sẽ không được điểm nào. Nhưng tôi không nghĩ ít lần pit thì sẽ ít yếu tố chiến thuật; vì nó không có sự tương quan lớn.”

Isola còn dự đoán sẽ ít có trường hợp các tay đua chỉ vô pít ở vòng cuối cùng bởi vì: “Chắc chắn là điều đó có thể xảy ra với điều kiện lốp hầu như không mòn, và chặng đua đó được sử dụng 3 bộ lốp với độ chênh về thời gian lớn. Nhưng lốp xe năm nay vẫn có độ mòn vừa đủ chứ không phải không. Nó sẽ khiến các đội đua chọn những chiến thuật khác nhau cho tay đua của mình.”

Mục tiêu của Pirelli là tạo ra bộ lốp chậm hơn 2 giây sau 10 vòng chạy. Kết quả đua thử cho thấy, hiện tại mức độ chậm lại đang là 1,5 giây/10 vòng.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pirelli-Lốp xe vẫn giữ vai trò chiến thuật quan trọng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin