Chủ đề: chấn thương     MotoGP 2023     MotoGP Bồ Đào Nha     Pol Espargaro

Pol Espargaro phải nhập viện sau cú ngã bất thường ở FP2 MotoGP Bồ Đào Nha 2023

icon
Hiện trường cú ngã xe của Pol Espargaro

Hiện trường cú ngã xe của Pol Espargaro

Phiên chạy FP2 của chặng đua MotoGP Bồ Đào Nha 203 bị gián đoạn 2 lần vì cờ đỏ, trong đo có một lần vì cú ngã cực kỳ nghiêm trọng của Pol Espargaro ở Turn-10.

Espargaro được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, vẫn cử động được tay chân nhưng được chẩn đoán bị chấn thương cột sống và phổi. Gần như chắc chắn anh sẽ không tham gia những phiên chạy còn lại của chặng đua này.

Hiện vẫn chưa rõ tay đua của đội GasGas bị chấn thương như vậy là do va đập với mặt đường, hay va vào hàng rào, hay do va chạm với chính chiếc xe.

Cú ngã của Espargaro được cho là xảy ra hơi sớm so với những cú ngã bình thường ở Turn-10 nên tốc độ  (quán tính) vẫn còn rất lớn. Khu vực này có bãi sỏi khá rộng mà Espargaro bị trượt ra tới tận hàng rào.

Nhưng tạm thời chưa bàn đến nguyên nhân tại sao Pol Espargaro lại để ngã như vậy, các tay đua khác đang thúc giúp ban tổ chức ngay lắp thêm những tấm hàng rào không khí (air-fence) ở khu vực này.

Vụ việc này một lần nữa gióng lên cảnh báo về sự thiếu an toàn của trường đua Portimao. Mới cách đây 2 tuần, Fabio di Giannantonio đã bị chấn động do va vào những viên sỏi to như tảng đá.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Pol Espargaro phải nhập viện sau cú ngã bất thường ở FP2 MotoGP Bồ Đào Nha 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin