Chủ đề: Fernando Alonso     gp hungary

(PV) Fernando Alonso: Bạn không bao giờ quên lần chiến thắng đầu tiên

icon

Lần thứ 2 liên tiếp Fernando Alonso giành được vị trí xuất phát thứ 7 ở Hungary. Và nó như một món quà sinh nhật cho tay đua người Tây Ban Nha sau một quãng thời gian khó khăn. Sau phiên phân hạng, Alonso chia sẻ cảm xúc của mình khi vào được Q3, mục tiêu khi đua chính và cảm xúc về chính GP Hungary.

alonso

Hỏi: Fernando, vào Q3 là phần quà sinh nhật hoàn hảo nhất cho anh đúng không?

Alonso: Ha, đúng vậy. Buổi chiều hôm nay rất tuyệt. Nhưng thực sự là cả tuần lễ đã diễn ra đúng kế hoạch và tôi có cảm giác rất tuyệt vào thời điểm này (cười). Rõ ràng là 3 đội đua hàng đầu là ngoài tầm với vì thế chúng tôi biết rằng vị trí P7 và P8 là kết quả tối đa có thể đạt được trong hôm nay. Và vị trí đó cũng là vị trí cao nhất có thể trong ngày mai. Đúng là chúng tôi đã được lên 1 bậc do án phạt của Hulkenberg. Nhưng cuối cùng cũng có lúc chúng tôi không bị phạt trừ bậc xuất phát. Vào 1 ngày mà bạn có được may máy và đó lại là sinh nhật của bạn… thật tuyệt. Vì thế với vị trí xuất phát tốt, chúng tôi muốn ghi điểm trong cuộc đua ngày mai. Đội đua rất cần điểm số vào lúc này.

Hỏi: Anh dự đoán tốc độ trong cuộc đua sẽ thế nào? Budapest không có đòi hỏi khắt khe về động cơ- liệu điều đó có giúp gì không?

Alonso: Dù không khắt khe về động cơ nhưng đây là một trường đua khó để theo đuôi và vượt. Vì thế có thể chạy gần mấy xe phía trước là đã chiến thắng 1 nửa trận chiến. Chiến thuật cũng không đóng vai trò lớn lắm bởi vì ở đây độ mòn lốp rất thấp, nên bạn không thể mong những chiếc xe khác vô pit sớm- vì thế pha xuất phát sẽ là chìa khóa của chặng đua. Ít nhất phải giữ được vị trí của mình- Đó là mục tiêu vào ngày mai.

Hỏi: Chúng tôi không thấy anh ở Q3 thường xuyên. Vậy chiếc xe tuần này khác với chiếc xe các tuần trước như thế nào?

Alonso: Thành thật mà nói nó không quá khác biệt. Thực sự là nó luôn có cảm giác tốt. Nhưng khi bạn băng qua vạch đích ở một vài trường đua nào đó, đơn giản bạn biết rằng bạn không đủ nhanh. Đối với chúng tôi, vấn đề là độ dài của các đoạn thẳng. Không có gì phải che dấu là chúng tôi luôn thua trên những đường thẳng. Budapest là trường đua tốc độ thấp, nơi mà chúng tôi cạnh tranh hơn các trường đua khác và chúng tôi hi vọng có thể thu lợi từ đặc tính này.

Hỏi: Nhìn vào kết quả hôm thứ Sáu so với hôm nay, dường như có sự hoán đổi giữa Redbull và Ferrari. Anh có mong chờ điều đó không?

Alonso: Bạn không bao giờ biết mọi người làm gì vào hôm thứ Sáu- đặc biệt là hôm đó làm 1 ngày khó khăn vì cờ đỏ vẫy rất nhiền lần. Tin tốt là chúng tôi thể hiện khá tốt trong ngày thứ Sáu và hôm nay vẫn như thế. Bây giờ chúng tôi phải tập trung vào cuộc đua.

Hỏi: Anh chiến thắng chặng đua đầu tiên của mình ở đây năm 2003, vì thế chặng đua này rất đặc biệt đối với anh đúng không?

Alonso: Đúng vậy. Bạn không bao giờ quên lần chiến thắng đầu tiên trong suốt cuộc đời. Do đó đây là trường đua đặc biệt đối với tôi. Bạn hầu như không thể thở được bởi vì các góc cua liên tiếp nhau- nó có gì đó giống với một trường đua go-kart siêu lớn. Tôi nghĩ đó là lý do chúng tôi đều thích đua ở đây. Vì sự thật là tất cả chúng tôi đều bắt đầu từ go-kart- và những ký ức từ thuở đó không bao giờ biến mất. Ở những đường đua như thế này, các tay đua phải thao tác nhiều hơn những đường đua khác. Đây không  phải là chặng đua thống trị bởi sức mạnh động cơ, và điều đó thật tuyệt. Thật tốt khi đua ở nơi mà bạn có tham vọng cụ thể. Và đừng quên khán giả ở Hungary, họ luôn tuyệt vời và rất nhiệt tình. Tôi muốn đua tốt vào ngày mai và tôi nghĩ các tay đua khác cũng vậy. Chúng tôi muốn thấy sự cuồng nhiệt ở nơi đây.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(PV) Fernando Alonso: Bạn không bao giờ quên lần chiến thắng đầu tiên". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin