Chủ đề: Ferrari     GP Anh     Kimi Raikkonen

Raikkonen: Kết quả phân hạng đúng thực lực Ferrari

icon

British Grand Prix 2015

Sau kết quả phân hạng ở Silverstone, người tuyết Kimi Raikkonen chia sẻ suy nghĩ về kết quả phân hạng và các mục tiêu của Ferrari.

Hỏi: Kimi, đây là kết quả phân hạng tốt phải không? Ít nhất là đối với người ngoài cuộc…

Raikkonen: Không, không hẳn. Có nhiều vấn đề mà chúng tôi gặp phải và trong ngày hôm nay chỉ có 1 vòng đua được thực hiện hoàn hảo và những vòng tiếp theo thì chẳng ra thể thống gì cả. Vì thế chúng tôi phải cố gắng kết hợp mọi thứ tại một thời điểm. Ở Q3 cuối cùng tôi có thể hoàn thành tốt các sector và kết quả ok. Đó là kết quả tốt nhất của chúng tôi.

Hỏi: Sau khi đạt thành tích nhanh nhất Q1 anh có trông đợi sẽ có một vị trí cao hơn ở Q3 không?

Raikkonen: Không, bởi vì cuối cùng chúng tôi đã đạt được vị trí xuất phát mà chúng tôi đã dự đoán từ trước. Chúng tôi luôn giữ mình ở trạng thái thực tế. Kết quả Q1 không bao giờ chính xác, tất cả chúng ta đều biết, vì thế nếu nghĩ rằng đó sẽ là vị trí xuất phát thì thật quá viển vông. Và chúng tôi luôn đặt chân mình trên mặt đất.

Hỏi: Ở Q2, anh có một vòng không được tính. Có phải do anh hiểu lầm về quy định về giới hạn của đường đua?

Raikkonen: Không chút nào. Chúng tôi phải phân tích điều gì đã xảy ra để không gặp phải điều tương tự một lần nữa. Nhưng nó không phải là điều gì quá bi kịch.

Hỏi: Từ những gì chúng tôi được chứng kiến, bao gồm luôn diễn biến ngày hôm nay- có phải là Ferrari đang thụt lùi không?

Raikkonen: Không, tôi chắc chắn là không. Mỗi chặng đua đều có những đặc trưng khác nhau. Đơn giản là thế. Chiếc xe của chúng tôi phù hợp với một số điều kiện nhất định và những điều kiện này không có ở trường đua này. Ví dụ như độ gió ở đây- Do đó chúng tôi gặp nhiều phiền toái hơn. Có lẽ anh cho rằng chúng tôi không hài lòng với kết quả hôm nay, nhưng ngày mai là đua chính và moi thứ có thể thay đổi rất nhanh.

Hỏi: Anh trông đợi gì về tốc độ của anh so với những chiếc xe Williams? Họ đã chứng tỏ rằng họ có tiềm năng lớn trong chặng này…

Raikkonen: Tôi không theo dõi những gì họ đã làm khi phân hạng. Tôi chỉ tập trung vào bản thân mình. Nhưng từ vị trí xuất phát của tôi, tôi nghĩ tôi có thể chiếm được một vài vị trí. Nhưng đó là tương lai, nếu nó có thể xảy ra vào ngày mai.

Hỏi: Đây là lần đầu tiên anh đánh bại Vettel trong phân hạng khi anh ấy không gặp vấn đề gì. Có phải do anh đã xử lý tốt hơn ở các góc cua tốc độ cao hay là còn lý do nào khác?

Raikkonen: Thực sự thì xuất phát cao hơn Seb 1 bậc không làm tôi hài lòng hơn chút nào. Tôi không quan tâm đến việc tôi xuất phát ở vị trí thứ 5 hay 6, điều đó không ảnh hưởng gì đến tôi. Đúng là nếu đó là vị trí thứ nhất hay 2 thì vấn đề sẽ khác. Nhưng vị trí 5 hay 6 thì không. Điều đó chỉ chứng tỏ là chúng tôi còn nhiều khoảng cách với top trên.

Hỏi: Khoảng cách với Mercedes vẫn là điều gì đó quan trọng cho các đội đua muốn giành chiến thắng. Đội anh có update nào không để thu hẹp khoảng cách với họ?

Raikkonen: Luôn luôn có những bộ phận mới trong mỗi chặng đua. Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết. Chúng tôi biết chúng tôi phải cải tiến nhiều thứ và Ferrari không bao giờ là một đội đua NGỦ QUÊN. Chúng tôi có mục tiêu rõ ràng, đó là ngôi vô địch. Chúng tôi biết rằng điều đó không xảy ra trong năm nay, nhưng mọi thứ mà chúng tôi đã học và đã làm trong mùa này sẽ giúp chúng tôi cạnh tranh hơn trong năm 2016. Tôi không lo lắng, chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu, cải thiện những vấn đề để giúp chúng tôi cạnh tranh sòng phẳng với họ.

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Raikkonen: Kết quả phân hạng đúng thực lực Ferrari". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin